BMW giúp chữa say tàu xe bằng công nghệ lạ

Bằng sáng chế của BMW về việc chữa say tàu xe bằng màn hình rạp chiếu phim đã được đăng ký với Văn phòng Sáng chế Châu Âu. Theo đó, bằng sáng chế này của BMW mô tả cách các màn hình gắn trên nóc – giống như Theater Screen trên BMW 7 Series mới nhất – có thể giúp người ngồi trên xe BMW không cảm thấy khó chịu khi di chuyển xung quanh.

BMW đã nộp bằng sáng chế mới để chữa chứng buồn nôn trên xe, đặc biệt là ở hành khách phía sau, bằng cách trang bị cho xe một màn hình rạp chiếu phim. Ảnh: BMW.

Được biết, không chỉ BMW mà nhiều hãng, hãng ô tô cũng đang tìm kiếm giải pháp chống say tàu xe trong nhiều năm qua. Ví dụ, Volkswagen đã xem xét ghế ngồi có thể di chuyển và dải đèn LED. Jaguar cũng đã dành nhiều năm nghiên cứu cách loại bỏ sự nhầm lẫn trong não gây ra chứng say tàu xe.

Trong tương lai, chứng say tàu xe có thể sẽ trở nên phổ biến hơn ở các nhà sản xuất – thậm chí cả những thương hiệu lớn chưa từng nghiên cứu và sản xuất nó như BMW.

Giải pháp đơn giản nhất của BMW sẽ là cửa sổ trời toàn cảnh, vì giải pháp này kết hợp với khả năng mở cửa sổ sẽ truyền đầy đủ tác động của chuyển động đến não của người bị say tàu xe.

Màn hình gắn trên trần của BMW (và nhiều cấu trúc trần phức tạp khác) làm giảm lợi ích của mái kính.

Giải pháp của BMW là làm cho nóc xe có vẻ trong suốt. Đối với những xe được trang bị màn hình gập gắn trên nóc xe, điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng hình ảnh hiển thị trên màn hình hiện có. Ngoài ra, hình ảnh có thể được chiếu lên nóc xe.

BMW cũng có thể sử dụng GPS, chi tiết thời tiết và thiên văn học để chiếu những hình ảnh hoàn toàn chính xác bất kể thời tiết hay ánh sáng. Ảnh: BMW.

Cả hai tùy chọn đều yêu cầu theo dõi mắt để đảm bảo hình ảnh khớp nhau. Tất nhiên, một màn hình duy nhất có nghĩa là chỉ phục vụ một người ngồi ở ghế sau. Nếu có nhiều người bị say xe hơn, công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường có thể lấp đầy khoảng trống.

BMW chỉ ra rằng màn hình gắn trên nóc phải bù cho độ nghiêng của xe so với bầu trời, tốc độ và hướng của xe so với các thiên thể rắn như mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao. Cũng như bất kỳ động vật hoang dã nào trên không mà người ngồi trong xe có thể nhìn thấy qua cửa sổ ô tô.

Camera có thể chụp ảnh bên ngoài ô tô và chiếu hình ảnh lên màn hình gắn trên nóc ô tô. BMW cũng có thể sử dụng GPS, chi tiết thời tiết và thiên văn học để chiếu những hình ảnh hoàn toàn chính xác bất kể thời tiết hay ánh sáng.

Ngoài ra, AI có thể khiến khung cảnh trên nóc ô tô trở nên sống động hơn khi nhìn vào bầu trời không một gợn mây.

Gia tốc kế và con quay hồi chuyển đảm bảo hình ảnh “tăng tốc” đồng bộ với chiếc xe, và tất cả những ý tưởng này kết hợp lại khiến người ngồi trong xe có cảm giác như đang ngồi trên một chiếc ô tô ngoài trời. ý kiến ​​của xe BMW có vẻ đầy hứa hẹn và dễ dàng đạt được, nhưng chỉ có thể thực hiện được nếu xe tự lái được sử dụng rộng rãi.

PHƯƠNG LÊ

Theo Carscoops

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *