Bản tin công nghệ ngày 9/2: Samsung dồn toàn lực phát triển chip AI

1. Samsung đang dồn toàn lực phát triển chip AI

Theo một số nguồn tin, Samsung sẽ tập trung mọi nỗ lực vào việc phát triển chip AI và thiết lập sự hợp tác chặt chẽ với các công ty khác trong lĩnh vực này để củng cố vị thế của mình.

Tuy nhiên, Samsung vẫn phải đối mặt với thách thức đảm bảo đơn hàng từ các nhà thiết kế chip AI lớn như NVIDIA cho các đối thủ như SK Hynix và TSMC.

Thị phần DRAM của Samsung đã giảm xuống 38,9% trong quý 3 năm 2023, so với 34,3% của SK Hynix. Ngoài ra, công ty còn tụt hậu so với TSMC và Intel về doanh số bán chip.

Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đã đến thăm Seoul vào tháng trước và gặp gỡ các giám đốc điều hành chủ chốt của bộ phận chip của Samsung Electronics. Các quan chức của công ty nhấn mạnh rằng Samsung là công ty bán dẫn duy nhất có thể xử lý toàn diện việc thiết kế chip, sản xuất chip nhớ, xưởng đúc và đóng gói.

Bản tin công nghệ ngày 9/2: Samsung đang dồn mọi nỗ lực vào việc phát triển chip AI.

2. Meta phát triển công cụ phát hiện AI cho Facebook

Khi ranh giới giữa nội dung do con người tạo ra và nội dung do AI tạo ra ngày càng mờ nhạt, các công ty công nghệ đang thực hiện một số biện pháp để phân biệt giữa từng loại nội dung.

Ví dụ: mọi bức ảnh được xử lý thông qua tính năng Generative Editing mới trên dòng Samsung Galaxy S24 đều có một hình mờ nhỏ và siêu dữ liệu để xác nhận nguồn gốc AI.

Gần đây, Meta đã công bố một sáng kiến ​​mới nhằm gắn nhãn các hình ảnh do AI tạo ra trên Facebook, Instagram và Threads, bao gồm các hình ảnh được tạo bởi nhiều hệ thống AI khác nhau, nhằm hạn chế nội dung gian lận. .

Bản tin công nghệ 2-9: Meta giới thiệu công cụ nhận dạng nội dung do AI tạo ra. hình minh họa

3. Thiết bị lọc không khí giá rẻ dịp Tết

Theo IQAir, ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn hiện nay có thể gây kích ứng mắt, họng và mũi, rối loạn nhịp tim, hen suyễn, ho, đau ngực, đau họng và khó thở.

Theo khuyến nghị của AirVisual, nếu chỉ số AQI trên 150, người dùng nên đeo khẩu trang đặc biệt, mở máy lọc không khí trong nhà, đóng cửa sổ và hạn chế di chuyển ngoài trời.

Người dùng có thể lựa chọn một số model giá rẻ như Levoit Core 200S hoặc Core Mini. Các mẫu xe này đều được trang bị công nghệ ARC Formula giúp kéo dài tuổi thọ của lõi lọc, cùng với công nghệ QUIET KEAP giúp giảm tiếng ồn động cơ.

Bản tin công nghệ 9-2: Các mẫu máy lọc không khí giá rẻ đón Tết.

Nếu phòng rộng hoặc bạn có nuôi thú cưng, bạn có thể sử dụng mẫu Levoit Vital 100S/200S. Thiết bị được tích hợp bộ lọc 3 tầng có khả năng hút bụi, xơ vải, sợi tóc, lông thú cưng… Hiện tại, ba sản phẩm này được bán trên các sàn thương mại điện tử với giá chỉ 1,99 triệu đồng. Cái chết.

4. Giới thiệu ổ cứng di động siêu bền Samsung T7 Shield

T7 Shield là ổ cứng di động có tuổi thọ cao nhất của Samsung tính đến thời điểm hiện tại, lý tưởng cho những người sáng tạo nội dung ngoài trời mà không phải lo lắng về việc mất dữ liệu. Thiết bị có khả năng chống sốc khi rơi từ độ cao tối đa ba mét và được chứng nhận IP65 về khả năng chống bụi và nước.

T7 Shield có tốc độ đọc 1.050 MB/s và tốc độ ghi 1.000 MB/s, tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất hiện có dựa trên chuẩn USB 3.2 Gen 2.

Ngoài ra, T7 Shield còn tăng cường bảo mật bằng mã hóa phần cứng nên dữ liệu người dùng được bảo vệ an toàn ngay cả khi thiết bị bị mất. Tại thị trường Việt Nam, T7 Shield có phiên bản dung lượng 1TB và 2TB với mức giá khởi điểm chỉ từ 3,32 triệu đồng.

Bản tin công nghệ 2-9: Ổ cứng di động siêu bền Samsung T7 Shield được giới thiệu.

Tiểu Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *