Bản tin công nghệ 26/1: Người dùng iPhone hiện có thể cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store

1. Người dùng iPhone hiện có thể cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store

Sau khi Liên minh Châu Âu (EU) thông qua Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), Google và Apple đã công bố các kế hoạch tuân thủ mới.

Cụ thể, bắt đầu từ phiên bản iOS 17.4 (ra mắt tháng 3/2024), người dùng iPhone tại EU có thể tải và cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng bên thứ ba, tương tự như Android.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính bảo mật, công ty cũng đã phát triển một quy trình thử nghiệm mới cho các ứng dụng iOS (bất kể nguồn nào) phải được xác minh trước khi có thể cài đặt trên iPhone.

Ngoài ra, các nhà phát triển cũng có tùy chọn sử dụng hệ thống thanh toán của bên thứ ba để mua hàng trong ứng dụng mà không phải chịu phí từ Apple. Tất nhiên, họ vẫn có thể sử dụng hệ thống xử lý thanh toán App Store với khoản phí bổ sung 3%.

Tin công nghệ 26/1: Apple sắp cho phép người dùng iPhone cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store.

2. Realme Note 50 công bố giá dưới 3 triệu đồng

Cách đây không lâu, CEO Realme Sky Li đã công bố mục tiêu mở rộng toàn diện dòng sản phẩm và tập trung nhiều hơn vào phân khúc cao cấp và bình dân.

Có giá chỉ 2,89 triệu đồng, realme Note 50 hướng đến phân khúc người dùng phổ thông và sinh viên.

Máy có màn hình 6,7 inch, chip T612, RAM 4GB, bộ nhớ trong 128GB, camera kép phía sau và viên pin 5.000mAh (sạc 10W), đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí và làm việc đơn giản. Cuộc sống đời thường đơn giản.

Để thúc đẩy lộ trình phổ cập smartphone 4G tại Việt Nam, Realme cũng tung ra chương trình thu gom điện thoại 2G cũ và giảm giá 10% khi mua Realme Note 50.

Bản tin công nghệ 26/1: Realme Note 50 hướng tới người dùng phổ thông.

3. Bộ Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và DXCenter bàn giao phòng học số cho Trường Tiểu học Thành An

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và DXCenter (Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Chuyển đổi số TP.HCM) bàn giao phòng học kỹ thuật số trị giá 580 triệu đồng cho Trường Tiểu học Thạnh An (Cần Giờ).

Ông Phan Phương Tùng (Giám đốc DXCenter) cho biết, lớp học số đã góp phần giải quyết vấn đề thiếu giáo viên và tạo điều kiện cho học sinh vùng sâu, vùng xa như xã đảo Thạnh An tiếp cận những kỹ năng mới. Các giải pháp và công cụ tốt nhất.

Bản tin công nghệ 26/1: Phòng học số tại trường tiểu học Thạnh An (Cần Giờ).

Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với DXCenter mở rộng triển khai mô hình lớp học kỹ thuật số bằng cách bổ sung thêm các môn học cụ thể như mỹ thuật, âm nhạc,… từ đó tăng số lượng Tham gia lớp học và tiếp cận với nhiều trường học, học sinh với mong muốn không có học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

4. Galaxy S24 phá kỷ lục đặt hàng trước tại Hàn Quốc

Theo Naver, Samsung đã bán được hơn 1,2 triệu chiếc Galaxy S24 chỉ trong một tuần đặt hàng trước tại Hàn Quốc (từ ngày 19 đến 25/1), vượt xa con số 1,09 triệu chiếc mà người tiền nhiệm đạt được. ĐƯỢC RỒI.

Đúng như dự đoán, Galaxy S24 Ultra là phiên bản được lựa chọn nhiều nhất, chiếm 60% tổng số đơn đặt hàng, tiếp theo là Galaxy S24+ với 21% và Galaxy S24 với 19%.

Bản tin công nghệ ngày 26/1: Samsung Galaxy S24 series lập kỷ lục về số lượng đặt trước. Ảnh: TIÊU MINH

Kỷ lục đặt hàng trước hiện tại là Galaxy Note 10, bán được 1,38 triệu chiếc với thời gian đặt hàng trước là 11 ngày. Tuy nhiên, doanh số bán hàng trung bình hàng ngày của dòng Galaxy S24 trong một tuần là 173.000 chiếc, cao hơn nhiều so với 125.000 chiếc của Note 10.

Một quan chức của Samsung Electronics cho biết Galaxy AI dường như đã thành công trong việc thu hút người tiêu dùng.

Tiểu Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *