Bản tin công nghệ 23/2: Microsoft đang thử nghiệm WiFi 7 trên Windows 11

1. Microsoft đang thử nghiệm WiFi 7 trên Windows 11

Microsoft hiện đang thử nghiệm WiFi 7 trên Windows 11 Insider Preview Build 26063 (Canary Channel).

Chúng ta đã dành cả thập kỷ qua với WiFi 5, nhưng các nhà sản xuất phần cứng và nhà cung cấp dịch vụ Internet hiện đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang WiFi 6 và Wi-Fi 6E. Các chuẩn kết nối này cung cấp tốc độ lên tới 9,6 Gbps, gần gấp ba lần tốc độ tối đa của WiFi 5.

Tốc độ internet tại nhà trung bình ở Mỹ chỉ khoảng 224 Mbps, vì vậy sẽ rất ít người có thể tận dụng tối đa tốc độ của WiFi 6 hoặc WiFi 6E. Người dùng Windows 11 dự kiến ​​sẽ hỗ trợ WiFi 7 vào cuối năm nay, mặc dù nó sẽ trở nên quá mức cần thiết đối với người dùng thông thường vào năm 2024.

Bản tin công nghệ 23/2: Microsoft đang thử nghiệm WiFi 7 trên Windows 11.

2. Tai nghe Apple Vision Pro giá hơn 3.500 USD bị nứt một cách bí ẩn

Theo MacRumors, một số người dùng Reddit đã báo cáo rằng tai nghe Vision Pro trị giá hơn 3.500 USD đột nhiên bị hỏng một cách bí ẩn.

Cụ thể, một số người dùng phản ánh rằng các vết nứt chân tóc xuất hiện ngay giữa mặt kính mà không hề bị rơi hay có bất kỳ tác động nào khác. Tất cả các vết nứt này đều rất giống nhau và chạy theo chiều dọc (gần như là một đường thẳng).

Một giả thuyết khác cho rằng kính có thể đã quá nóng và sau đó bị nứt. Mổ xẻ Vision Pro cho thấy máy có hai quạt lớn, tương tự như MacBook Pro, giúp tản nhiệt ra khỏi mặt.

Nếu là lỗi sản xuất thì không rõ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng. Apple hiện đã bán được khoảng 200.000 chiếc tại Mỹ trong thời gian đặt hàng trước.

Bản tin công nghệ 23/2: Tai nghe Apple Vision Pro bị nứt bí ẩn. Ảnh: Reddit

3. Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 có giải thưởng lên tới 6 tỷ đồng

Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân (DTDV) 2024 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 2/3 với sự tham gia của 8 đội, hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và rất được mong đợi.

Đội tuyển mùa xuân 2024 không chỉ thay đổi thể thức mà còn chào đón sự xuất hiện của những tân binh cực kỳ sáng giá. Cụ thể, ở mùa giải năm nay, 8 đội sẽ tham gia tranh tài chính gồm có Sài Gòn Phantom (SGP), One Star Esports (1S – Trước đây là V Gaming), GG Live (GGL), FPT x Flash (FPT – Trước đây là Team Flash). ), The DareDevil Team (TDT), ING Media (ING – trước đây là HQ Esports), Black SaRus Sports (BSS – trước đây là Tan Voi Gaming), HEAVY (HEV).

Bên cạnh thanh kiếm cao quý và tấm khiên vinh quang, Đội tuyển mùa xuân 2024 tiếp tục mang đến các giải thưởng có tổng giá trị lên tới 6 tỷ đồng.

Bản tin công nghệ 23/2: Spring Hall of Fame 2024 chính thức bắt đầu.

4. Google giới thiệu trang đăng nhập mới. Người dùng nên biết điều này để không bị lừa

Trong nhiều tuần, Google đã cảnh báo người dùng không thiết kế lại trang đăng nhập.

Giao diện mới sẽ hiện đại hơn và tuân theo tiêu chuẩn Material Design 3, với các cạnh bo tròn mềm mại và màu pastel nhẹ nhàng mà bạn sẽ thấy trong các sản phẩm như Gmail và Android.

Bản tin công nghệ ngày 23/2: Trang đăng nhập mới của Google. Ảnh: Google

Trang đăng nhập mới sử dụng bố cục ngang thay vì bố cục dọc, nút đăng nhập màu xanh đã chuyển từ hình chữ nhật sang hình viên thuốc. Màu xung quanh cửa sổ chính thay đổi từ xám sang trắng và kích thước của các dòng văn bản và biểu tượng khác nhau kém đồng nhất hơn, tạo ra nhiều khoảng trống hơn giữa các từ và nút.

Google cho biết trang đăng nhập mới sẽ có sẵn cho tất cả người dùng trên thiết bị di động và máy tính để bàn, bao gồm cả tài khoản Workspace cá nhân và cơ quan. Quá trình triển khai bắt đầu từ ngày 21 tháng 2 đến ngày 24 tháng 3.

Tiểu Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *