Bản tin công nghệ 18/1: Apple giới thiệu phiên bản rồng của AirPods Pro 2

1. Apple giới thiệu phiên bản rồng của AirPods Pro 2

Để chào mừng Tết Nguyên đán vào ngày 10 tháng 2, Apple đã phát hành phiên bản giới hạn AirPods Pro 2 khắc rồng trên các cửa hàng trực tuyến của mình tại Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Việt Nam, Ma Cao và Hàn Quốc.

Bản tin công nghệ 18/1: Phiên bản giới hạn AirPods Pro 2 hình rồng. Ảnh: Táo

Đặc biệt AirPods Pro có khắc hình rồng trên hộp sạc USB-C và in hình rồng đỏ trên hộp đựng. Ngoài ra, không có thay đổi nào về tính năng và giá cả của phiên bản này so với AirPods Pro thông thường.

Trước đó, Apple cũng đã ra mắt phiên bản giới hạn của AirPods Pro tại một số quốc gia châu Á vào dịp Năm Kỷ Sửu, Năm Dần và Năm Mão.

Tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, Apple bán các phụ kiện OtterBox và Mophie Year of the Dragon, bao gồm vỏ iPhone, hộp đựng AirTag và pin, trên cửa hàng trực tuyến của mình.

2. Bưu chính Viễn thông sử dụng robot tự lái phân loại, chọn lọc hàng hóa

Mới đây, Bưu điện Bưu điện Việt Nam đã bắt đầu sử dụng kết hợp công nghệ phân loại thông minh sử dụng robot tự lái, hệ thống phân loại cỡ lớn và hệ thống phân loại băng chuyền.

Với hơn 40 cảng xuất nhập khẩu và gần 1.200 cảng phân phối, khu phức hợp có công suất xử lý lên tới 1.400.000 gói hàng/ngày, tăng 40% so với trước đây. Tỷ lệ lỗi của tổ hợp gần bằng 0, giúp giảm tổng thời gian giao hàng xuống 8-10 giờ và tăng hiệu suất lên 3,5 lần. Nhờ tự động hóa, tổ hợp còn giúp tối ưu hóa chi phí nhân sự tới 60%.

Bản tin công nghệ 18/1: Bưu chính Viễn thông sử dụng robot tự lái phân loại, chọn lọc hàng hóa.

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel nhấn mạnh: “viettel tiếp tục xây dựng hạ tầng logistics quốc gia, góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm logistics khu vực và toàn cầu và tham gia triển khai. Mục tiêu là đến năm 2025 ngành logistics sẽ đóng góp 5-6% vào GDP.”

3. Sheryl Sandberg rời khỏi bảng của Meta

Cựu CEO Sheryl Sandberg viết trên Facebook: “Với tấm lòng tràn đầy sự biết ơn và khối óc đầy kỷ niệm, tôi đã thông báo với Meta Board rằng tôi sẽ không tái tranh cử vào tháng 5”.

Bản tin công nghệ 18/1: Sheryl Sandberg rời hội đồng quản trị của Meta. Ảnh chụp màn hình

Sheryl Sandberg gia nhập Facebook vào năm 2008 sau khi làm việc trong chính phủ và tại Google. Trong nhiệm kỳ COO của công ty, cô đã giúp các nền tảng truyền thông xã hội của công ty phát triển nhanh chóng và vượt qua một số sự cố cấp cao, bao gồm cả vụ bê bối Cambridge Analytica. Cô từ chức COO vào năm 2022 nhưng vẫn ở trong hội đồng quản trị của Meta.

Zuckerberg bình luận trên bài đăng của Sandberg: “Cảm ơn Sheryl vì những đóng góp phi thường mà bạn đã mang lại cho công ty và cộng đồng của chúng tôi trong những năm qua”.

4. Mở rộng tùy chọn ghi âm của bạn với DJI Mic 2

DJI Mic 2 có tính năng ghi âm đa hướng, đảm bảo chất lượng ở nhiều môi trường khác nhau. Có công nghệ khử tiếng ồn thông minh giúp bạn thu được giọng nói rõ ràng ngay cả khi ghi âm ngoài trời.

Máy có hộp sạc nhỏ gọn, sang trọng được làm bằng kim loại cao cấp với 2 màu trắng và đen. Ngay khi bạn mở hộp và khởi động, DJI Mic 2 sẽ tự động ghép nối với bộ thu và phát và kết nối liền mạch với các sản phẩm khác trong hệ sinh thái như Osmo Action 4, Osmo Pocket 3…

Bản tin công nghệ 18/1: DJI Mic 2 trình làng.

Với màn hình cảm ứng OLED 1,1 inch, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng, mức tăng và độ sáng. Mỗi máy phát đi kèm với bộ nhớ trong 8GB và hỗ trợ ghi 24-bit 48kHz. Không nén lên đến 14 giờ.

DJI Mic 2 dự kiến ​​được bán ra tại thị trường Việt Nam với giá chỉ 5,49 triệu đồng (1 đầu thu + 1 bộ phát) hoặc 8,49 triệu đồng (2 đầu thu + 1 bộ phát + hộp sạc).

Tiểu Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *