Apple Watch có thể thêm chức năng đo mồ hôi

Nhiều người coi việc đổ mồ hôi là bằng chứng của việc tập luyện vất vả hoặc là dấu hiệu cho thấy họ đang ở trong tình trạng không thoải mái. Nhưng ít người biết rằng mồ hôi có thể cung cấp thông tin về sức khỏe của một người. Việc đo lường “trong tầm tay người dùng” có thể trở thành hiện thực trong tương lai gần, vì Apple gần đây đã nộp bằng sáng chế cho một sản phẩm chưa rõ tên là “Thiết bị đo mồ hôi có thể đeo được”.

Đo mồ hôi để cung cấp các chỉ số sức khỏe có thể là một tính năng của Đồng hồ Apple trong tương lai. Tuy nhiên, không khó để nhiều người nhận ra thiết bị Apple muốn đưa nghiên cứu chính là dòng đồng hồ thông minh của hãng.

Phần minh họa của hồ sơ đăng ký trình bày một sản phẩm minh họa là Apple Watch và mô tả tính năng “cung cấp thông tin về sức khỏe và thể chất cho người dùng”. Họ.

Đo mồ hôi cho sức khỏe có thể là một tính năng của Đồng hồ Apple trong tương lai

Trong hồ sơ gửi lên Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO), Apple cho biết: “Các phương án khác bao gồm thiết bị tính toán lượng mồ hôi của người dùng, thiết bị bao gồm khung vỏ có bề mặt tiếp xúc với da, cảm biến mồ hôi bao gồm điện cực thứ nhất và cực thứ hai, và bộ xử lý được cấu hình để đo lượng mồ hôi. cảm biến mồ hôi Tính toán lượng mồ hôi.. Công ty cũng cho biết có thể bổ sung thêm cảm biến thứ hai và sử dụng dữ liệu thu được từ thiết bị này để tính toán lượng mồ hôi và lưu trữ dữ liệu này vào bộ nhớ của Apple Watch.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn nêu trong nội dung hồ sơ rằng thiết bị có thể tính toán lượng mồ hôi ước tính “theo thời gian” khi người dùng Apple Watch thực hiện các bài tập như đi bộ, chạy, đạp xe, v.v. vào đầu buổi tập để giúp người dùng biết được cơ thể. Tổng lượng chất lỏng bị mất trong quá trình hoạt động.”

Khoảng thời gian ngắn sau đó, có thể chỉ là 5 giây, được sử dụng để tính toán và cung cấp tốc độ đổ mồ hôi tức thời, cho phép người dùng có thông tin về “tốc độ mất chất lỏng tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình thực hiện”. bài tập cũng như tổng số tổn thất trong toàn bộ bài tập”.

Nhưng người dùng cũng cần hiểu rằng không phải tất cả các ứng dụng do Apple nộp đều trở thành bằng sáng chế và không phải tất cả tài sản trí tuệ đều trở thành tính năng hoặc thiết bị cụ thể được bán thương mại trên thị trường.

Độc lập linh hoạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *