Apple Vision Pro 2 có thể sắp ra mắt

Khách hàng trải nghiệm Apple Vision Pro. Ảnh: Táo.

Với việc Apple Vision Pro có mặt tại Mỹ từ đầu tháng 2, một số khách hàng tin rằng thiết bị có giá khoảng 3.500 USD này không đáng tiền. Tuy nhiên, một phiên bản cải tiến cả về thiết kế lẫn hệ điều hành có thể khiến họ phải suy nghĩ lại.

Gần đây có rất nhiều tin đồn cho rằng Apple sẵn sàng ra mắt Vision Pro thế hệ thứ hai vào năm 2027. Thậm chí còn đề cập đến khả năng thiết bị này có thể tung ra thị trường vào năm 2025.

Trang thông tin công nghệ Hàn Quốc Elec và nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ đợi đến năm 2027 mới ra mắt Vision Pro 2. Dù nguyên nhân quan trọng là do hạn chế về chuỗi cung ứng nhưng Apple muốn nâng cấp màn hình WOLED của thiết bị mới trước khi đưa ra thị trường.

Ngoài ra, nhà phân tích Kuo cho biết Apple đang chuẩn bị ra mắt phiên bản rẻ hơn vào năm 2025. Tuy nhiên, do những thách thức trong việc sản xuất Vision Pro, công ty có thể phải từ bỏ các kế hoạch này để tập trung vào Vision Pro 2.

Theo nguồn tin từ MacRumors, Apple Vision Pro 2 sẽ có “các tính năng tương tự thế hệ đầu tiên” nhưng có sự thay đổi về vị trí loa. Apple đang tích cực nghiên cứu phiên bản cải tiến này với tên nội bộ Project Alaska và mã định danh N109.

Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết thiết kế ban đầu của kính mới không bao gồm các khu vực bo tròn chứa loa của mẫu hiện tại. Thay vào đó, Apple thiết kế khung viền phẳng và đều trên toàn bộ chiều dài của thiết bị.

Trong khi thế hệ thứ hai của Vision Pro có thể không giải quyết được tất cả các vấn đề của mẫu đầu tiên, công ty dường như buộc phải cập nhật VisionOS để duy trì hiệu suất ổn định. Ngoài việc sửa lỗi, Apple cũng cần cải thiện cách người dùng tương tác giữa máy Mac và kính bằng cách hỗ trợ thêm nhiều ứng dụng của bên thứ nhất và bên thứ ba.

VisionOS 2.0 có thể được ra mắt tại WWDC 2024 Apple sẽ công bố một số thay đổi và tính năng mới cho Apple Vision Pro vào cuối năm nay.

Minh Hoàng

Theo BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *