Apple vẫn còn lâu mới ra mắt iPhone màn hình gập

Thông tin về việc Apple tạm dừng phát triển iPhone màn hình gập đến từ cổng thông tin Naver của Hàn Quốc. Quyết định này được đưa ra sau khi công ty Mỹ thực hiện một loạt thử nghiệm với smartphone màn hình gập của các nhà sản xuất khác, trong đó có Samsung.

Theo nguồn tin, các chuyên gia của Apple đã tháo rời và thử nghiệm một số mẫu điện thoại thông minh có màn hình dẻo, đồng thời kiểm tra độ bền của các tấm nền được sử dụng trong đó. Do smartphone màn hình gập của Samsung được trang bị màn hình từ nhà sản xuất Hàn Quốc nên nếu Apple quyết định sản xuất iPhone màn hình gập thì Samsung sẽ cung cấp màn hình.

Về vấn đề này, Apple đã quyết định thử nghiệm màn hình dẻo của Samsung để đánh giá xem nhà sản xuất Hàn Quốc đã tiến xa đến đâu theo hướng này. Để làm được điều này, nhân viên Apple đã thử nghiệm một số mẫu Galaxy Z có màn hình gập hiện đang có mặt trên thị trường. Do đó, các chuyên gia của Apple đưa ra kết luận đáng thất vọng rằng màn hình dẻo của Samsung hiện không đủ bền. Cần lưu ý rằng những tấm này đã lâu không vượt qua được bài kiểm tra gấp và mở.

Báo cáo tuyên bố rằng sau khi thử nghiệm màn hình linh hoạt của Samsung, Apple đã quyết định rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để ra mắt iPhone có thể gập lại. Vì lý do này, quá trình phát triển iPhone màn hình gập đã bị tạm dừng và không biết chính xác khi nào nó có thể tiếp tục. Trước đó đã có tin đồn rằng những chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên sẽ xuất hiện vào năm 2026 hoặc 2027, kết hợp với những tin tức mới nhất thì thậm chí còn muộn hơn.

Nhân viên Kiến An/VOV.VN (Dịch) Theo Tech News Space

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *