Apple và Samsung đang cạnh tranh trong cuộc chiến nhẫn thông minh

Gần đây Samsung đã giới thiệu một thứ thực sự thú vị có tên là Galaxy Ring. Đây là chiếc nhẫn thông minh khiến nhiều người thích thú và hào hứng với những đột phá tính năng tiếp theo của ngành công nghệ. Daniel Seung Lee, Giám đốc toàn cầu B2B Wearable/IoT/Phụ kiện tại Samsung, đã chia sẻ trên LinkedIn rằng sản phẩm thiết bị đeo sức khỏe và thể dục mới sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Sau nhiều năm nghiên cứu, chiếc nhẫn thông minh của Apple có thể sẽ sớm được tung ra thị trường. (Ảnh: Gearrice)

Bây giờ có vẻ như Apple không muốn bị bỏ lại phía sau. Có tin đồn rằng Apple đang phát triển chiếc nhẫn thông minh của riêng mình và nó có thể ra mắt sớm hơn chúng ta nghĩ.

Trong báo cáo của ETNews, một số thông tin nội bộ được đưa ra cho biết Apple sắp trình làng một sản phẩm nhẫn thông minh. Sau thông báo của Samsung, có vẻ như Apple cũng đã sẵn sàng nhảy vào cuộc chơi này. Trên thực tế, Apple đã nghiên cứu ý tưởng này được một thời gian và có nhiều bằng sáng chế cho thấy họ rất nghiêm túc trong việc biến sản phẩm nhẫn thông minh thành hiện thực.

Apple đã nộp một số bằng sáng chế về nhẫn thông minh trong nhiều năm, bao gồm một bằng sáng chế từ năm 2015 cho thấy thiết bị có màn hình cảm ứng nhỏ, gia tốc kế và con quay hồi chuyển để theo dõi cử chỉ chuyển động, nhịp tim và các tính năng khác.

Có thể thấy, thị trường nhẫn thông minh tuy không lớn nhưng được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh chóng. Các chuyên gia tin rằng nó có thể tăng giá trị thị trường từ 20 triệu USD vào năm 2023 lên 200 triệu USD vào năm 2031, tăng quy mô lên gấp 10 lần trong vòng 8 năm. Đó có thể là một bước nhảy lớn!

Nhẫn thông minh mang lại một số lợi thế so với đồng hồ thông minh, chủ yếu là do thiết kế nhỏ gọn hơn và ít xâm phạm hơn. Chúng nhẹ hơn và kín đáo hơn nên có thể dễ dàng đeo cả ngày lẫn đêm mà không gây khó chịu. Sản phẩm thời trang này rất lý tưởng để theo dõi sức khỏe và theo dõi giấc ngủ liên tục mà không cần đến một chiếc đồng hồ thông minh cồng kềnh.

Ngoài ra, nhẫn thông minh có thể có các cảm biến chuyên dụng đến gần da hơn để có kết quả chính xác hơn và tính đơn giản của chúng cho phép công nghệ tập trung hơn vào các tính năng cụ thể, như theo dõi hoạt động thể chất, thông báo và thanh toán không tiếp xúc.

Mặc dù chúng tôi không chắc chắn khi nào chiếc nhẫn thông minh của Apple sẽ ra mắt nhưng rõ ràng là họ đã nghĩ về điều đó từ lâu. Với thị trường nhẫn thông minh đang phát triển, sẽ rất thú vị để xem Apple sẽ làm gì.

HUỲNH DŨNG (Nguồn: Gizmochina/Appleinsider)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *