Apple thử nghiệm thiết kế thân máy cực đẹp cho iPhone 16

Báo cáo mới nhất cho thấy Apple đang phát triển nguyên mẫu iPhone 16 mới nhất với bố cục camera dọc và bề mặt hình viên thuốc nhô cao. Điều đáng chú ý là các hình ảnh kết xuất được đồn đại cho thấy cụm camera hình viên thuốc với hai vòng camera riêng biệt dành cho góc rộng và góc siêu rộng, đồng thời áp dụng một số phong cách từ các thiết kế nguyên mẫu trước đó.

Hình ảnh render được cho là của iPhone 16.

Bố cục camera dọc vẫn nhất quán trong suốt quá trình tạo mẫu, công ty thậm chí không thay đổi vị trí của đèn flash hoặc ống kính máy ảnh trong bản cập nhật mới này. Điều này cũng phù hợp với biểu đồ bị rò rỉ mà chuyên gia Majin Bu mới chia sẻ trên X.

Thiết kế camera hình viên thuốc mới nhất mà Apple đang thử nghiệm là từ các mẫu iPhone cũ, đặc biệt là iPhone. Với bố cục camera dọc, Apple dự kiến ​​sẽ tích hợp khả năng quay video không gian vào các mẫu iPhone 16 và 16 Plus. Hiện tại, các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn có camera xếp chéo và không thể quay video không gian – một tính năng hiện chỉ có trên các mẫu iPhone 15 Pro và Vision Pro.

Ngoài thiết kế nắp camera được cập nhật, các nguyên mẫu iPhone 16 hiện tại còn có những thay đổi nhỏ ở nút thao tác và ghi âm. Các nguyên mẫu mới nhất có nút thao tác nhỏ hơn và nút ghi nhạy áp lực nằm ngang với khung thiết bị.

Cách bố trí máy ảnh mới mang lại cho nó một cái nhìn rất thú vị.

Trong khi thiết kế ốp camera phần lớn là một bản cập nhật về mặt thẩm mỹ, việc thay đổi nút hành động trong giai đoạn tạo mẫu có ý nghĩa quan trọng hơn vì nó cho thấy Apple đang giữ nguyên ý tưởng ban đầu về việc tích hợp các nút hành động điện dung trên toàn bộ dòng iPhone 16 đã bị loại bỏ.

Xin lưu ý rằng thông tin được chia sẻ ở đây là thông tin tiền sản xuất và có thể không phản ánh thiết kế của sản phẩm cuối cùng khi đưa vào sản xuất hàng loạt vào mùa thu này. Hãy nhớ rằng Apple tạo ra nhiều thiết kế và cấu hình phần cứng như một phần của quá trình phát triển, và dòng iPhone 16 cũng không ngoại lệ.

Khôi Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *