Apple tăng gấp đôi thời lượng pin của iPhone 15 nhờ iOS 17.4

Apple vừa phát hành iOS 17.4 Beta 4 nhằm cải thiện thời lượng pin cho người dùng iPhone 15 series, giúp người dùng nhận được 80% dung lượng ban đầu sau 1000 chu kỳ sạc/xả. Tất nhiên, con số này chỉ áp dụng trong một số điều kiện lý tưởng nhất định, nhưng ước tính này dài gấp đôi ước tính về thời lượng pin của các thế hệ iPhone trước, nơi Apple ước tính là 500 chu kỳ sạc/xả.

Theo đại diện Apple, công ty không ngừng cải thiện đặc tính tiêu thụ của pin được sử dụng và cải thiện hệ thống quản lý năng lượng cho các linh kiện iPhone, điều này cũng ảnh hưởng đến mức tiêu thụ sạc. Điều này ảnh hưởng đến đánh giá của Apple về tình trạng pin iPhone.

Tính năng mới hiện đã có trong phiên bản beta 4 của iOS 17.4 và người dùng iPhone 15 có thể dễ dàng truy cập thông tin về trạng thái pin iPhone trong cài đặt điện thoại của họ. Apple cũng hiển thị thông tin về số chu kỳ sạc và xả ước tính, cho phép người dùng dễ dàng dự đoán thời lượng pin gần đúng với mức sử dụng hiện tại.

Mặc dù thay đổi này chỉ áp dụng cho iPhone 15 (tất cả các mẫu), nhưng các mẫu iPhone 14 trở về trước vẫn sẽ tính 500 chu kỳ sạc/xả trước khi pin giảm xuống 80%, nhưng Apple cũng có thể xem xét các mẫu cũ hơn để xem liệu bạn có có thể được hưởng lợi từ việc nâng cấp.

Tính năng mới này được coi là kết quả của những cải tiến mà Apple đã thực hiện đối với các thành phần và quản lý năng lượng của iPhone.

Nhân viên Kiến An/VOV.VN (Dịch) Theo Tech News Space

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *