Apple sẽ sớm ra mắt iPhone màn hình gập?

Theo đó 9to5MacApple đang phát triển hai nguyên mẫu iPhone khác nhau với màn hình gập. Hai nguyên mẫu iPhone màn hình gập đều có thiết kế vỏ sò.

Một concept iPhone với màn hình gập

Của iPhone có màn hình gập được mô tả là đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, đồng nghĩa với việc Apple có thể không thể đưa sản phẩm này ra thị trường trong thời gian tới. Thiết bị này có thể được tung ra thị trường sớm nhất vào năm 2026.

Ngoài ra, báo cáo còn cho biết Apple gặp phải thách thức trong dự án iPhone màn hình gập.

Apple được cho là đã liên hệ với một số nhà cung cấp linh kiện liên quan đến hai mẫu iPhone màn hình gập. Tuy nhiên, báo cáo trên cũng gợi ý rằng công ty vẫn có thể hủy bỏ dự án nếu sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu của Apple.

Theo thông tin từ báo cáo, Apple cũng muốn tạo ra một chiếc iPhone có độ mỏng chỉ bằng một nửa so với các mẫu iPhone hiện tại để không trở nên quá dày khi gập lại. Trên thực tế, cách xử lý pin và màn hình của Apple khiến mong muốn này khó thực hiện được.

Theo đó MacRumorsCEO Tim Cook lần đầu tiên đề cập đến iPhone màn hình gập với các kỹ sư và nhà thiết kế của công ty vào năm 2018. Cho đến nay, hãng vẫn đang cân nhắc các vấn đề kỹ thuật và giá bán cao của thiết bị.

Ngoài ra còn có thông tin cho biết Apple sẽ trình làng mẫu iPad màn hình gập trước khi iPhone màn hình gập ra mắt.

So với điện thoại, iPad màn hình gập có yêu cầu về độ bền ít khắt khe hơn và thiết kế cũng có thể dày hơn.

Danh Uyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *