Apple sẽ “mạnh tay” nâng cấp camera cho iPhone 16 Pro Max

Theo đó Macromorđóng góp từ nguồn “Trạm trò chuyện kỹ thuật số” trên weibo nói: iPhone 16 Pro Max sẽ là điện thoại thông minh hàng đầu về hình ảnh. Điều này cho thấy Apple sẽ tập trung nâng cấp camera cho chiếc Flagship 2024 của mình.

Nguồn tin này cho biết, camera chính của iPhone 16 Pro Max sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX903 độ phân giải 48MP và thiết kế xếp chồng cho hiệu năng tốt hơn.

iPhone 16 Pro Max sẽ có cảm biến camera chính lớn hơn, cao cấp hơn

Một trong những tính năng nổi bật của cảm biến này là Dual Pixel Autofocus (DPAF), giúp cải thiện độ chính xác và tốc độ lấy nét.

Tài khoản đăng bài viết trên Weibo cũng nhắc lại tuyên bố trước đó rằng 16 Pro Max sẽ có cảm biến camera lớn hơn 12% với kích thước 1/1,14 inch. Các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 15 Pro hiện có cảm biến 1/1,28 inch.

Cảm biến lớn hơn có thể cải thiện dải động và độ mờ hậu cảnh của camera chính của iPhone và cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu vì diện tích bề mặt lớn hơn có thể thu được nhiều ánh sáng hơn. Sáng hơn với cùng tốc độ màn trập và khẩu độ.

Ngoài ra, những chiếc iPhone cao cấp thế hệ tiếp theo của Apple sẽ có thiết kế màn hình cong hơn một chút, lặp lại thiết kế của dòng iPhone 15 ra mắt năm ngoái.

Trước, Macromor Theo nguồn tin Hàn Quốc, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max ra mắt năm nay sẽ có tùy chọn lưu trữ tối đa 2TB.

Bước này được cho là kết quả của Quả táo đã bắt đầu cung cấp chip bộ nhớ QLC-NAND (Quad Level Cell) của riêng mình cho thế hệ iPhone tiếp theo, đạt được dung lượng lưu trữ lớn lên tới 2TB với mức giá phải chăng hơn.

Tin tức rò rỉ gần đây còn cho biết iPhone 16 sẽ được tích hợp nút ghi âm.

Theo đó, người dùng có thể phóng to, thu nhỏ ảnh bằng cách vuốt nút chụp ảnh sang trái hoặc phải, hoặc nhấn nhẹ 1 lần sẽ giúp máy lấy nét và quay video khi nhấn mạnh hơn.

Danh Uyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *