Apple sắp sản xuất mẫu iPhone có thể sử dụng dưới nước

Mặc dù nhiều điện thoại thông minh ngày nay có khả năng chống nước trong một số điều kiện nhất định nhưng chúng cũng thường đáp ứng tiêu chuẩn IP68 Các mẫu iPhone có thể sử dụng được dưới nước Chắc chắn là một ý tưởng mới.

Một mẫu iPhone dưới nước có thể được Apple phát triển

Các thiết bị đạt tiêu chuẩn IP67 chỉ có thể ngâm trong nước ở độ sâu từ 15 cm đến 1 m dưới nước ở áp suất thấp. IP68 cho phép ngâm sâu với áp suất lớn hơn và trong thời gian dài hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất không cung cấp chế độ bảo hành cho điện thoại thông minh bị rơi vào nước.

Chính sách bảo hành iPhone của Apple cũng cho thấy điều này, dù hãng không đề cập đến vấn đề bảo hành nếu nước vào sản phẩm.

Tuy nhiên, theo Đấu trường điện thoạiMột bằng sáng chế mới được Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ cấp vào tuần trước cho thấy Apple đang phát triển một mẫu iPhone có thể hoạt động thoải mái dưới nước, với những điều chỉnh cho các điều kiện hoạt động đó. của iPhone.

Hình ảnh trong bằng sáng chế của mẫu iPhone có thể hoạt động dưới nước

Bằng sáng chế có tiêu đề “Giao diện người dùng dưới nước” đề cập đến việc Apple điều chỉnh nền tảng iOS để giúp việc sử dụng iPhone dưới nước dễ dàng hơn.

Hình minh họa trong bằng sáng chế cho thấy người dùng iPhone bắt đầu zoom camera và hình ảnh bằng cách nhấn nút âm lượng thay vì sử dụng màn hình cảm ứng.

Hình ảnh mẫu iPhone có thể hoạt động dưới nước

Trước đây, Apple đã nộp bằng sáng chế ban đầu vào năm 2019 mô tả hệ thống phun nước được tích hợp trong iPhone hoạt động tương tự như công nghệ có trong Apple Watch Series 2 trở lên. Cách thức hoạt động là iPhone sử dụng loa và mô-đun cảm biến với lớp phủ chống thấm nước, giúp thiết bị chống nước tốt hơn đồng thời giúp loa không bị hỏng khi tiếp xúc với chất lỏng.

Danh Uyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *