Apple Ring đang được phát triển để cạnh tranh với Galaxy Ring của Samsung

Quả táo đã theo đuổi ý tưởng về chiếc nhẫn thông minh trong vài năm thông qua một loạt bằng sáng chế liên quan. Khi Samsung thông báo rằng họ đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm Galaxy Ring, có lẽ đã đến lúc Apple ủng hộ câu thần chú của CEO Tim Cook: “Hãy là người giỏi nhất, không phải là người đầu tiên”.

Apple Ring được cho là sẽ cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Ring của Samsung.

Theo Electronic Times/Korea, Apple rất quan tâm đến thị trường này khi phát hiện ra những dấu hiệu cho thấy nhẫn thông minh sẽ là sản phẩm thay thế phù hợp, ít xâm phạm quyền riêng tư hơn đồng hồ thông minh và giúp người dùng đeo lâu hơn, dễ dàng hơn. ngủ .

Apple đang xem xét nghiêm túc ý tưởng này, chuẩn bị tung ra dòng sản phẩm đeo mới và nộp ngày càng nhiều đơn đăng ký bằng sáng chế liên quan đến thiết bị đeo tay (công nghệ kết nối) hỗ trợ NFC. không dây tầm ngắn).

Nỗ lực thương mại hóa các sản phẩm thiết bị đeo mới của Apple diễn ra khi Samsung chuẩn bị ra mắt Galaxy Ring tại sự kiện Galaxy Unpacked 2024 lần thứ hai, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 7 năm 2024. Trước đó, Samsung đã công bố sự tồn tại của sản phẩm tại sự kiện Unpacked đầu tiên vào tháng 1 năm 2024 và sản phẩm dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm 2024.

Ngoài khả năng đo lưu lượng máu, Galaxy Ring được cho là có tính năng theo dõi giấc ngủ và các tính năng điều khiển thiết bị khác, cũng như cho phép thanh toán từ xa không dây. Thiết bị này dự kiến ​​sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau tùy theo yêu cầu của người dùng.

Thị trường nhẫn thông minh hiện đang được dẫn đầu bởi Oura Ring, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 bởi công ty công nghệ y tế Phần Lan Oura.

Thiết bị thu thập dữ liệu về hoạt động thể chất, nhịp tim, nhịp thở và giấc ngủ và truyền dữ liệu đó đến ứng dụng Oura qua Bluetooth.

Oura Ring hiện đang phát triển sang thế hệ thứ ba và cho phép đo nhiệt độ cơ thể và chu kỳ kinh nguyệt. Pin của Oura Ring có thể kéo dài một tuần chỉ với một lần sạc.

(theo Macrumors)

Hà Thảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *