Apple quay lại và hoàn thiện thiết kế đáng kinh ngạc cho iPhone 16?

Mới đây, nguồn tin tiết lộ Apple đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone 16 Pro với màn hình đục lỗ. Theo nguồn tin từ PhoneArena, lỗ khoét này chứa camera selfie. Hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID hiện được ẩn ở cuối màn hình.

Thông tin này khiến nhiều người phấn khích về sự chuyển mình của thế hệ iPhone tiếp theo của Apple. Tuy nhiên, tin tức mới đây từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết dòng iPhone 16 sẽ không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào về thiết kế so với thế hệ trước.

Đã có nhiều thông tin cho rằng Apple đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone 16 Pro với màn hình đục lỗ. (Ảnh: @concept_central)

Cụ thể, dựa trên những thông tin có được, ông Kuo cho biết sẽ không có “những thay đổi đáng kể về thiết kế” đối với dòng iPhone 16.

Apple sẽ ra mắt các mẫu iPhone mới với những thay đổi đáng kể về thiết kế và hệ sinh thái/ứng dụng GenAI toàn diện/khác biệt sớm nhất vào năm 2025.” ông Kuo viết trong một bài đăng trên blog.

Apple nổi tiếng với việc tuân thủ một thiết kế nhất quán, điều này đã dẫn đến những bình luận về việc công ty liên tục bán các mẫu iPhone có thiết kế gần giống nhau. Năm nay, sự ra mắt của Dynamic Island trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus mang lại những đánh giá tích cực.

Tuy nhiên, thiết kế màn hình gập và các tính năng tổng quát liên quan đến AI là hai xu hướng đang nhận được sự quan tâm đáng kể trong ngành di động. Kuo dự đoán doanh số iPhone có thể sẽ sụt giảm trong năm 2024 do Apple chưa tung ra sản phẩm tập trung vào xu hướng này.

Hình ảnh phác thảo iPhone 16 với cạnh cong và hai ống kính dọc tạo nên thiết kế mới

Trước đó, nhà phân tích Ross Young của Display Supply Chain Consultants đã tiết lộ rằng màn hình của bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được tăng kích thước lần lượt lên 6,3 inch và 6,9 inch. Nhiều khả năng hai phiên bản tiêu chuẩn cũng sẽ có kích thước tương tự nhau.

Toàn bộ dòng iPhone 16 dự kiến ​​sẽ trang bị vi xử lý A18 thế hệ mới. Cụ thể, hai mẫu iPhone 16 và iPhone 16 Plus được cho là sẽ được tích hợp vi xử lý A18. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ sử dụng chip A18 Pro.

Nhiều tin đồn cho rằng dòng iPhone 16 sẽ được tích hợp nút thao tác tương tự như iPhone 15 Pro Duo. Ngoài ra, máy còn có một nút mới gọi là Capture Button.

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt loạt iPhone 16 vào tháng 9 năm nay. Lúc này, sự thật về sản phẩm mới sẽ chính thức được xác nhận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *