Apple phát triển iPhone có thể sử dụng dưới nước

Mặc dù iPhone được coi là có khả năng chống nước và đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định khiến Apple xếp hạng IP68, nhưng chế độ bảo hành sẽ được áp dụng điện thoại Iphone Thiệt hại do nước gây ra cho thiết bị sẽ không được chấp nhận.

Điều này không chỉ áp dụng cho Apple mà còn cho các nhà sản xuất điện thoại Android, những người không đảm bảo chống hư hỏng do nước, ngay cả khi thiết bị có xếp hạng IP68 hoặc IP67.

Apple đang phát triển mẫu iPhone có thể hoạt động dưới nước.

Apple cho biết dòng iPhone 15 có khả năng chống nước ở độ sâu 6 méttrong thời gian tối đa là 30 phút. Điều đó thực sự cao hơn tiêu chuẩn IP68, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể mang iPhone 15 trong bồn tắm hoặc dưới vòi sen, hoặc mang nó đi lặn nếu nó không có vỏ chống nước đặc biệt. Bởi vì nếu có rủi ro, Apple không đưa ra bất kỳ sự đảm bảo nào trong trường hợp này.

Tuy nhiên, theo Đấu trường điện thoạiMột bằng sáng chế mới được Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ cấp vào tuần trước cho thấy Apple đang phát triển một phiên bản iPhone có thể hoạt động dưới nước.

Hình ảnh mô tả một mẫu iPhone có thể hoạt động dưới nước theo bằng sáng chế của Apple. Ảnh: Phonearena

Bằng sáng chế có tiêu đề “Giao diện người dùng dưới nước” cũng đề cập rằng Apple điều chỉnh nền tảng iOS khi iPhone ở dưới nước để dễ sử dụng hơn.

Hình minh họa trong bằng sáng chế cho thấy người dùng iPhone sẽ có thể zoom camera và hình ảnh bằng cách nhấn nút âm lượng thay vì sử dụng màn hình cảm ứng.

Cơ chế zoom camera và hình ảnh bằng cách nhấn nút âm lượng trên mẫu iPhone chống nước của Apple. Ảnh: Phonearena

Hy vọng rằng khi Apple phát triển một chiếc iPhone thực sự có khả năng chống nước, sẽ có chế độ bảo hành bao gồm cả thiệt hại do nước gây ra.

Chưa rõ khi nào iPhone chống nước sẽ xuất hiện trên thị trường nhưng nếu điều này trở thành hiện thực thì đó sẽ là một tính năng tuyệt vời để giới thiệu tới người dùng.

Xem video test khả năng chống nước của iPhone 15 Pro (Nguồn: Ers Bit Tech)

Hải Phòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *