Apple nhận bằng sáng chế cho việc sử dụng thiết bị dưới nước

Ảnh: Mobilesyrup

Một bằng sáng chế được Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công bố trong tuần này cho thấy một thiết kế giao diện người dùng dưới nước mới có thể xuất hiện trên các mẫu iPhone trong tương lai.

Các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện nay của Apple là iPhone 15 và iPhone 15 Pro không được thiết kế để sử dụng dưới nước và chỉ có thể ngâm trong nước trong 30 phút ở độ sâu tối đa 6 mét.

Bằng sáng chế, được nộp vào năm 2021 và được tiết lộ gần đây, cho thấy rằng những chiếc iPhone trong tương lai có thể điều chỉnh giao diện cho phù hợp với phiên bản iOS đơn giản hơn, dễ điều hướng hơn khi bơi dưới nước.

Apple chỉ ra trong bằng sáng chế rằng các thiết bị iOS có thể “cồng kềnh và kém hiệu quả” dưới nước. Như hình minh họa có trong bằng sáng chế cho thấy, người dùng iPhone bắt đầu thu phóng camera bằng cách nhấn nút âm lượng thay vì sử dụng cảm ứng đa điểm để chụm và thu phóng màn hình.

Ảnh: Google

Điều này thật thú vị vì nếu Apple đang phát triển giao diện người dùng đặc biệt cho các thiết bị iOS giúp sử dụng dưới nước dễ dàng hơn thì bạn có thể cho rằng công ty cũng đang phát triển phần cứng chống nước.

Thiết bị chống nước tốt nhất của Apple tính đến thời điểm hiện tại là Apple Watch Ultra 2, có khả năng chống nước lên đến 100 mét và có thể sử dụng bình thường ở độ sâu lên tới 40 mét.

Không rõ khi nào chúng ta sẽ thấy những chiếc iPhone trong tương lai với giao diện mới này hoặc thiết kế chống nước tốt hơn. Bằng sáng chế này mới được công bố nên có thể chúng ta sẽ không thấy bản nâng cấp này trên các mẫu iPhone trong năm nay.

Theo Mobilesyrup

Tiến Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *