Apple khuyến cáo không nên đặt iPhone ướt vào xô gạo. Vậy bạn nên làm gì?

Apple đã cập nhật thông tin về khả năng chống nước cho các mẫu iPhone 7 trở lên trên trang hỗ trợ của mình. Trong thông báo mới, hãng chính thức khuyến cáo người dùng không nên cho iPhone vào xô gạo nếu nó bị ướt, bác bỏ những tin đồn, câu chuyện từ những nguồn không chính thức.

(Ảnh: Apple Hub)

Trên trang hỗ trợ của mình, Apple cảnh báo: “Đừng bỏ iPhone của bạn vào thùng gạo. Điều này có thể khiến những hạt gạo nhỏ làm hỏng iPhone của bạn.”

Apple cũng liệt kê một số điều bạn không nên làm nếu iPhone bị ướt. Điều này bao gồm việc không sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài hoặc khí nén để làm khô và không nhét bất kỳ vật lạ nào vào phích cắm của iPhone.

Bắt đầu với iPhone Để đảm bảo an toàn cho iPhone và các phụ kiện, khả năng kết nối sạc và phụ kiện sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa cho đến khi mọi thứ khô hẳn.

Ngoài ra, Apple khuyến nghị người dùng nên tắt điện thoại, úp máy xuống và dựng đứng để loại bỏ chất lỏng dư thừa. Sau đó đặt ở nơi khô ráo có gió nhẹ. Sau ít nhất 30 phút, hãy thử sạc thiết bị bằng cáp Lightning hoặc USB-C.

Nếu thấy vẫn còn chất lỏng trong phích cắm hoặc dưới dây cáp, hãy tiếp tục đặt máy ở nơi khô ráo, có gió nhẹ trong “tối đa một ngày” rồi cắm vào sạc lại. Nếu điện thoại của bạn khô nhưng vẫn không sạc được, hãy rút cáp và kết nối lại. Nếu các phương pháp trên vẫn không thành công, người dùng nên liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được tư vấn.

Theo đó 9to5macCách làm của Apple chỉ phù hợp với những mẫu iPhone dễ tiếp xúc với nước ở cổng sạc, trong khi hầu hết iPhone đều có khả năng chống nước. Công ty không đề cập tới việc sẽ xử lý như thế nào trong trường hợp iPhone mất đi tính năng này.

Mặc dù hầu hết các điện thoại cao cấp hiện nay đều có khả năng chống nước nhưng không có điện thoại thông minh nào có khả năng chống nước hoàn toàn. Nếu muốn mang điện thoại đi bơi hoặc lặn, bạn cần mua một chiếc ốp lưng chống nước hoặc tốt hơn nữa là một chiếc túi chống nước cho điện thoại.

Màu trần

Theo Apple Hub, 9to5mac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *