Apple khuyến cáo không dùng gạo để khắc phục lỗi iPhone bị vô nước

Apple vừa đưa ra cảnh báo tới người dùng: iPhone gặp sự cố khi vào nước Để tránh hư hỏng nghiêm trọng hơn, không dùng gạo, máy sấy hoặc bông để làm khô thiết bị.

Nếu iPhone của bạn gặp vấn đề về nước, Apple khuyên bạn không nên chôn thiết bị trong gạo.

Theo nhà sản xuất iPhone, không nên sấy khô iPhone bằng nguồn nhiệt bên ngoài hoặc khí nén; Không nhét vật lạ như tăm bông hoặc khăn giấy vào cổng. Không đặt iPhone của bạn vào túi gạo vì những hạt gạo nhỏ có thể làm hỏng iPhone.

Hướng dẫn chính thức của Apple chỉ cảnh báo không nên để smartphone khô nhanh hơn, ngược lại có thể làm chậm quá trình này.

Khi thiết bị chìm trong nước, tính năng mới của Apple trên iPhone sẽ gửi cảnh báo tới người dùng rằng điện thoại đang bị ướt và nên đợi cho đến khi khô trước khi sạc thiết bị.

Người dùng nên tắt điện thoại, úp máy xuống hoặc dựng đứng để loại bỏ chất lỏng dư thừa, sau đó bảo quản ở nơi khô ráo, dễ lưu thông không khí. Hãy thử sạc thiết bị trong ít nhất 30 phút bằng cáp Lightning hoặc USB-C.

Nếu cảnh báo vẫn xuất hiện, tốt nhất bạn nên để iPhone ở nơi khô ráo khoảng một ngày để đảm bảo máy khô ráo hoàn toàn.

Nếu iPhone khô nhưng vẫn không sạc, hãy rút cáp và kết nối lại. Nếu các phương pháp trên vẫn không thành công, bạn nên liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được tư vấn.

Mặc dù điện thoại thông minh iPhone và Android được nhà sản xuất công bố đều đáp ứng tiêu chuẩn IP68 và hỗ trợ khả năng chống nước trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như: Ví dụ: khi hoạt động dưới nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút, Apple và các nhà sản xuất Android khác không đảm bảo điện thoại thông minh tiếp xúc với nước.

Theo đó tôi sẽ sửa chữa nóGiải pháp thực sự để ngăn chặn nước làm hỏng thiết bị của bạn không phải là làm khô thiết bị mà là đẩy nước ra khỏi các bộ phận bên trong của thiết bị.

Các chuyên gia cho rằng cách tốt nhất là sử dụng cồn isopropyl ở nồng độ từ 90% trở lên để làm sạch hoàn toàn thiết bị trước khi sấy. Phương pháp này giải quyết nguyên nhân hư hỏng bằng cách loại bỏ vật liệu dẫn điện và ngăn ngừa ăn mòn.

Theo kỹ thuật viên Viện Di động (TP.HCM), việc đầu tiên cần làm khi smartphone gặp sự cố vào nước là phải nhanh chóng tắt nguồn. Điều này ngăn cản nước xâm nhập sâu vào thiết bị, ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng như mạch điện, nguồn điện và gây đoản mạch. Tiếp theo, người dùng nên tháo những bộ phận có thể tháo ra khỏi vỏ máy như: B. Thẻ SIM, nắp lưng và pin.

Làm khô điện thoại của bạn bằng chất hút ẩm đặc biệt như silica, thường có trong túi hút ẩm dạng kẹo. Hoặc bạn có thể để máy ở nơi khô ráo trước quạt. Hãy cẩn thận khi sử dụng máy sấy vì điều này có thể khiến các giọt nước bắn sâu hơn vào bên trong và làm chảy dây cao su, keo dán màn hình, v.v.

Danh Uyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *