Apple được đồn đoán đang phát triển hai mẫu iPhone màn hình gập theo chiều dọc. Thiết kế có giống của Samsung không?

Theo một rò rỉ mới, hai nguyên mẫu iPhone này sẽ có màn hình gập dọc kiểu vỏ sò giống như dòng Galaxy Z Flip của Samsung. Những thiết bị này đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và không nằm trong kế hoạch sản xuất hàng loạt của công ty vào năm 2024 hoặc 2025, khiến năm 2026 trở thành thời điểm ra mắt sớm nhất có thể.

Apple đang phát triển 2 mẫu iPhone có màn hình gập dọc.

Hiện tại, nhiều người đang mong chờ được trải nghiệm chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên nhưng có vẻ như Apple không quá quan tâm đến thị trường này. Ông chủ Apple, Tim Cook, đã phỏng vấn các nhà thiết kế và kỹ sư về iPhone màn hình gập lần đầu tiên vào đầu năm 2018. Cuối năm đó, anh phản ứng tích cực với màn trình diễn iPhone có thể gập lại với màn hình 7 inch. Tuy nhiên, Apple sau đó gặp phải những thách thức về mặt kỹ thuật và chức năng đã ngăn cản sự phát triển. Điện thoại thông minh Điều này bị trì hoãn.

Tầm nhìn ban đầu của Apple về iPhone màn hình gập là màn hình sẽ ở bên ngoài khi điện thoại được đóng lại, nhưng các kỹ sư đã phải vật lộn để giải quyết các vấn đề về độ bền của thiết kế đó. Đội ngũ thiết kế của hãng cũng mong muốn thiết bị sẽ không dày hơn các mẫu iPhone hiện tại khi đóng nắp, đây hiện là một thách thức do những hạn chế về pin và công nghệ hiển thị.

Vào khoảng năm 2020, công ty đã tạm dừng công việc phát triển iPhone có thể gập lại và chuyển sang iPad màn hình gập vào trong, có kích thước tương đương một chiếc iPad mini 8 inch.

Màu trần

Theo Diễn đàn S

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *