Apple đang phát triển nhẫn thông minh cạnh tranh với Galaxy Ring của Samsung

nguồn Tin tức ET (Hàn Quốc) cho biết Apple đã nghiên cứu Nhẫn thông minh trong nhiều năm và sở hữu nhiều bằng sáng chế liên quan đến sản phẩm này.

Ý tưởng nhẫn thông minh của Apple

Sau khi Samsung trình làng Galaxy Ring, có vẻ như Apple không muốn bị bỏ lại phía sau.

Theo Daniel Seung Lee, Giám đốc toàn cầu B2B Wearable/IoT/Phụ kiện tại Samsung, các sản phẩm thiết bị đeo sức khỏe và thể dục mới của Samsung sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Sau thông báo của Samsung, Apple dường như cũng đã sẵn sàng tham gia cuộc đua. Trên thực tế, Apple đã nghiên cứu ý tưởng này được một thời gian và có nhiều bằng sáng chế cho thấy họ rất nghiêm túc trong việc biến sản phẩm nhẫn thông minh thành hiện thực.

Nhẫn thông minh của Apple đã được cấp bằng sáng chế trong nhiều năm, bao gồm một bằng sáng chế từ năm 2015 cho thấy thiết bị có màn hình cảm ứng nhỏ, gia tốc kế và con quay hồi chuyển để theo dõi cử chỉ, chuyển động, nhịp tim và các tính năng khác.

Thống kê từ Những hiểu biết sâu sắc về nghiên cứu của công ty cho thấy thị trường nhẫn thông minh toàn cầu có thể tăng từ 20 triệu USD vào năm 2023 lên gần 200 triệu USD vào năm 2031. Apple có nhiều cách để tiếp cận phân khúc thị trường này, chẳng hạn hãng có thể sử dụng nhẫn để điều khiển các thiết bị khác như smartphone, nhưng ưu tiên của hãng là theo dõi sức khỏe.

Mặc dù trên thị trường đã có một số mẫu nhẫn thông minh như Oura Ring hay Helio Ring của Amazfit nhưng Samsung được kỳ vọng sẽ vượt qua các đối thủ và thiết lập những tiêu chuẩn mới cho thị trường nhẫn thông minh.

Nhẫn thông minh mang lại một số lợi thế so với đồng hồ thông minh, chủ yếu là do thiết kế nhỏ gọn hơn và ít xâm phạm hơn. Chúng nhẹ hơn và kín đáo hơn nên có thể dễ dàng đeo cả ngày lẫn đêm mà không gây khó chịu. Sản phẩm thời trang này rất lý tưởng để theo dõi sức khỏe và theo dõi giấc ngủ liên tục mà không cần đến một chiếc đồng hồ thông minh cồng kềnh.

Danh Uyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *