Apple đang phát triển mẫu iPhone chống nước

Hiện tại, iPhone và nhiều mẫu điện thoại thông minh Android có khả năng chống nước và đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định cho phép bảo vệ IP68. Tuy nhiên, các nhà sản xuất điện thoại không đảm bảo điện thoại thông minh bị hư hỏng do nước.

Apple đang phát triển mẫu iPhone chống nước.

Apple cho biết dòng iPhone 15 có khả năng chống nước ở độ sâu 6 mét và trong tối đa 30 phút. Điều đó thực sự cao hơn tiêu chuẩn IP68, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể mang iPhone 15 vào bồn tắm, vòi hoa sen hoặc lặn mà không cần đặt nó vào hộp chống nước đặc biệt. Vì nếu có rủi ro thì công ty không đưa ra bất kỳ chế độ bảo hành nào trong trường hợp này.

Theo đó Đấu trường điện thoạiMột bằng sáng chế mới được Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ cấp vào tuần trước cho thấy Apple đang phát triển một phiên bản iPhone mới có thể hoạt động dưới nước.

Hình ảnh mô tả một mẫu iPhone có thể hoạt động dưới nước theo bằng sáng chế của Apple.

Bằng sáng chế mới có tiêu đề “Giao diện người dùng dưới nước” cũng đề cập rằng Apple sẽ điều chỉnh nền tảng iOS khi iPhone ở dưới nước để dễ sử dụng hơn. Hình minh họa trong bằng sáng chế cho thấy người dùng iPhone có thể zoom camera bằng cách nhấn nút âm lượng thay vì sử dụng màn hình cảm ứng.

Cơ chế zoom camera và hình ảnh bằng cách nhấn nút âm lượng trên mẫu iPhone chống nước của Apple.

Hy vọng rằng khi Apple tung ra một chiếc iPhone chống nước thực sự sẽ có cam kết chống nước. Hiện vẫn chưa rõ khi nào iPhone chống nước sẽ xuất hiện trên thị trường nhưng nếu trở thành hiện thực thì đó sẽ là một tính năng tuyệt vời để thu hút người dùng.

(theo Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *