Apple đang phát triển iPhone chống nước

Hiện tại, iPhone và nhiều smartphone Android đều đáp ứng tiêu chuẩn IP68, hỗ trợ khả năng chống nước trong một số điều kiện nhất định, tuy nhiên vẫn có giới hạn hoạt động dưới nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút. Mặc dù các nhà sản xuất điện thoại đã tích hợp sẵn tính năng chống nước nhưng họ vẫn không đảm bảo thiết bị bị ướt và khuyến cáo người dùng hạn chế sử dụng điện thoại trong môi trường nước. Các vấn đề liên quan đến màn hình cảm ứng và giao diện người dùng iOS và Android cũng thường gặp khi thiết bị ở dưới nước.

Ba mẫu iPhone 13 đã được thử nghiệm dưới nước và hai mẫu bị hỏng sau 5 phút. Ảnh: 4theloveoftech

Tuy nhiên, thông tin từ bằng sáng chế mới nhất của Apple được công bố vào tuần trước cho thấy họ đang tích cực nghiên cứu phát triển một phiên bản iPhone có thể hoạt động tốt dưới nước. Đặc biệt, Apple đã điều chỉnh giao diện iOS để người dùng có thể dễ dàng làm việc dưới nước. Ví dụ: người dùng có thể sử dụng nút âm lượng để phóng to hình ảnh thay vì sử dụng màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên, giống như tất cả các bằng sáng chế, có thể mất rất nhiều thời gian để biến ý tưởng này từ giai đoạn phát triển thành hiện thực. Trước đây, Apple cũng đã nhận được bằng sáng chế cho loa chống nước liên quan đến việc sử dụng “chiếc ô” để chuyển hướng chất lỏng ra khỏi kênh âm thanh chính của thiết bị.

Công ty cũng phát triển phần mềm Water Eject Shorts, cho phép trợ lý ảo Siri ép nước ra khỏi iPhone. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng nếu iPhone tiếp xúc với nước nhẹ. Để đảm bảo an toàn và tránh những sự cố không mong muốn, người dùng nên mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra, sấy khô và bảo trì.

Như Khánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *