Apple đang đối mặt với một trong những thách thức tiếp thị sản phẩm khó khăn nhất trong lịch sử

Apple đang phải đối mặt với một trong những thách thức tiếp thị sản phẩm lớn nhất trong lịch sử của mình: thuyết phục khách hàng mua tai nghe thực tế hỗn hợp Vision Pro trị giá 3.499 USD với thời lượng pin hạn chế và thiết kế cồng kềnh. Và không có ứng dụng nào là quá hấp dẫn.

Vision Pro dự kiến ​​sẽ được bán vào ngày 2 tháng 2 năm 2024, với các đơn đặt hàng trước bắt đầu từ ngày 12 tháng 1 năm 2024. Mặc dù Apple tuyên bố sự kiện này là sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới nhưng họ đang diễn ra mọi việc một cách chậm rãi.

Theo hãng tin Bloomberg, Apple dự đoán doanh số ban đầu sẽ tăng đột biến khi những người dùng đầu tiên sở hữu Vision Pro, nhưng sau đó nhu cầu sẽ giảm dần. Do đó, Apple đã thông báo với các cửa hàng bán lẻ rằng họ sẽ yêu cầu dung lượng lưu trữ gấp đôi trong tuần bán hàng đầu tiên của Vision Pro so với giai đoạn sau đó.

Đó là một kịch bản khác so với khi iPod, iPhone, iPad và Apple Watch ban đầu được giới thiệu. Năm 2001, nhiều người đang tìm kiếm những cách mới để nghe nhạc khi đang di chuyển. iPod đã mang đến cho họ điều đó. Khi iPhone ra mắt vào năm 2007, sức hấp dẫn của điện thoại thông minh đã rất rõ ràng. Chiếc iPad có giá 499 USD cũng ngay lập tức gây xôn xao dư luận vào năm 2010. Ngay cả Apple Watch, ra mắt chậm hơn, cũng nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng nhờ các ứng dụng về sức khỏe và thể dục.

Với các thiết bị trước đây, người mua không cần nhiều sự thuyết phục hay hướng dẫn từ Apple. Tất cả những gì bạn phải làm là dùng thử tại cửa hàng và nhanh chóng quyết định xem bạn có muốn mua thiết bị hay không. Apple Watch phức tạp hơn một chút vì công ty đưa ra các buổi giới thiệu và dùng thử, nhưng hầu hết khách hàng đã từng đeo đồng hồ trước đó và không cần giới thiệu về khái niệm này.

Vision Pro sẽ có gì đó khác biệt. Rất ít người tiêu dùng quen với việc đeo kính thực tế hỗn hợp. Nếu Vision Pro không vừa với đầu của một người hoặc thiếu ống kính phù hợp, toàn bộ trải nghiệm có thể bị hủy hoại.

Đó là lý do tại sao Apple đã chuẩn bị bài thuyết trình bán hàng đầy tham vọng nhất từ ​​trước đến nay, bao gồm cả màn trình diễn kéo dài tới 25 phút, dài hơn cả bộ phim sitcom yêu thích của bạn.

Để đảm bảo nhân viên bán lẻ thực hiện mọi việc suôn sẻ, Apple đã tập hợp hàng trăm người tại văn phòng Cupertino, California vào tháng 1 năm 2024 để hướng dẫn họ thực hiện quy trình triển khai.

Cuộc biểu tình của khách hàng bắt đầu lúc 8 giờ sáng giờ địa phương vào ngày ra mắt Vision Pro tại các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ. Các cửa hàng Apple lớn nhất có kế hoạch cung cấp hơn 12 Vision Pro ở phiên bản beta cùng lúc, với các khu vực tiếp khách dành riêng để nghe thuyết trình.

Đầu tiên, nhân viên Apple Store quét khuôn mặt người dùng bằng một ứng dụng, tương tự như cách họ thiết lập Face ID. Thông qua quá trình quét này, nhân viên sẽ có được kích thước của seal nhẹ, đệm xốp và dây đeo mà khách hàng cần. Bịt kín ánh sáng giúp ngăn ánh sáng bên ngoài lọt vào kính và có hơn 25 hình dạng và kích cỡ. Hiện nay có nệm xốp với hai kích cỡ.

Đối với những người đeo kính, trong Apple Store có những thiết bị quét tròng kính để tìm thông tin đơn thuốc. Hệ thống cung cấp những con số này và các cửa hàng có sẵn hàng trăm ống kính để thử nghiệm. Sau đó, nhân viên này thu thập tất cả các chi tiết này và một người khác ở phòng sau của cửa hàng sẽ lắp ráp nguyên mẫu Vision Pro với các phụ kiện chính xác.

Khi bạn đã cầm máy trên tay, nhân viên sẽ giải thích cách thức hoạt động của giao diện. Điều này bao gồm cách điều khiển con trỏ bằng mắt người dùng, cách thực hiện cử chỉ tay để kích hoạt các lựa chọn và cách cầm tai nghe thực tế hỗn hợp.

Nhân viên cũng sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh Fit Dial và sử dụng Digital Crown. Nhân viên nhận được iPad để xem những gì người dùng nhìn thấy trên Vision Pro.

Fit Dial là một vòng xoay trên dây đeo chính cho phép người dùng điều chỉnh độ vừa vặn của kính theo kích cỡ đầu của mình. Digital Crown là một nút trên kính cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR).

Nhân viên bán lẻ của Apple sẽ cho phép người dùng tự đặt thiết bị lên đầu. Sau khi bật Vision Pro, khách hàng phải hiệu chỉnh thiết bị bằng nhiều bài tập theo dõi và cảm ứng khác nhau để thiết bị có thể theo dõi cả mắt và tay.

Sau tất cả những điều này, người dùng sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng để xem các hình ảnh tĩnh tương tự như những hình ảnh được cài đặt sẵn trên các thiết bị Apple khác trong các cửa hàng bán lẻ. Tiếp theo là một ví dụ về ảnh toàn cảnh.

Mọi thứ trở nên thú vị hơn khi khách hàng xem ảnh và video 3D mà Apple gọi là ảnh không gian và video không gian.

Trong phần tiếp theo, nhân viên sẽ hướng dẫn cách sử dụng thiết bị làm máy tính hoặc thay thế iPad, giải thích cách định vị nhiều cửa sổ ứng dụng trong không gian và cuộn qua các trang web trong trình duyệt Safari.

Khách hàng cũng có thể xem các bộ phim 3D và nhập vai, bao gồm các video clip về động vật hoang dã, đại dương và thể thao. Ngoài ra còn có một khung cảnh hấp dẫn mang đến cho người dùng cảm giác như đang đứng trên dây đàn piano.

Vision Pro trong các cửa hàng bán lẻ của Apple được cài đặt sẵn nhiều ứng dụng của bên thứ ba.

Vision Pro sẽ được Apple bán ra vào ngày 2/2 – Ảnh: Internet

Apple đang yêu cầu hàng trăm nhân viên được đào tạo tại Cupertino chia sẻ quy trình này với đồng nghiệp của họ. Nhân viên cũng sẽ tự mình dùng thử Vision Pro trong những ngày sắp phát hành. Điều này thể hiện sự thay đổi so với những lần ra mắt sản phẩm trước đây của Apple.

Việc đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái khi sử dụng Vision Pro là rất quan trọng và việc họ sử dụng thiết bị này càng trở nên khó khăn hơn. Một số nhân viên Apple cho biết họ cảm thấy mệt mỏi và đổ mồ hôi chỉ sau khoảng nửa giờ sử dụng Vision Pro.

Trong các buổi làm việc tại trụ sở Apple, nhân viên bán lẻ đã được xem các phụ kiện Vision Pro, bao gồm dây đeo thứ hai được thiết kế lại giúp đeo thiết bị trong thời gian dài thoải mái hơn. Tuy nhiên, hãng không sử dụng dây đai này để trưng bày tại cửa hàng.

Ngoài khu vực trưng bày và bán hàng, mỗi cửa hàng bán lẻ của Apple cũng sẽ có một bảng trưng bày chuyên dụng về phần cứng Vision Pro.

Khách hàng được khuyến khích dùng thử Vision Pro tại các cửa hàng bán lẻ. Khi họ mua Vision Pro trực tuyến, họ có quyền truy cập vào hệ thống quét khuôn mặt. Sản phẩm sau đó có thể được đóng gói và vận chuyển.

Apple cũng muốn đảm bảo người đánh giá sản phẩm có trải nghiệm tốt nhất. Bạn phải tham gia hai buổi đào tạo trực tiếp với Apple trước khi nhận thiết bị.

Apple đang nỗ lực tung ra Vision Pro, sản phẩm lớn đầu tiên của hãng sau gần một thập kỷ. Tuy nhiên, những nỗ lực này không nhất thiết đảm bảo thành công ngay lập tức. Giá cao và kích thước lớn của Vision Pro có thể ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nó đối với người dùng phổ thông trong vài năm tới.

Tuy nhiên, nhìn xa hơn về tương lai, Apple có thể đang “đặt nền móng cho một bước đột phá lớn”. Khi giá giảm, công nghệ tiến bộ và nhiều tính năng thú vị hơn được bổ sung, Vision Pro có tiềm năng trở thành một sản phẩm mang tính cách mạng.

Sơn Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *