Apple đã ngừng sản xuất iPhone màn hình gập

Theo thông tin từ một blogger công nghệ Trung Quốc, Apple đã thử nghiệm điện thoại màn hình gập trong quá trình nghiên cứu và phát triển từ năm 2016.

Được biết, máy sẽ sử dụng màn hình do Samsung sản xuất. Samsung hiện đang cung cấp màn hình chính cho các thiết bị của Apple và có nhiều thông tin cho rằng Samsung sẽ tiếp tục cung cấp màn hình cho các thiết bị màn hình gập của Apple.

Dự án màn hình gập iPhone bị tạm dừng

Theo đó, Samsung đang cố gắng tăng hiệu suất hoạt động của màn hình gập để cung cấp màn hình cho sản phẩm màn hình gập đầu tiên của Apple.

Tuy nhiên, theo nguồn tin rò rỉ, tấm nền màn hình gập mới nhất đã bị hỏng trong quá trình thử nghiệm nội bộ nghiêm ngặt của Apple nên hãng đã tạm dừng dự án iPhone màn hình gập.

Theo The Information, Apple đã chế tạo được ít nhất hai nguyên mẫu iPhone màn hình gập sau hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển. Hai nguyên mẫu iPhone có kiểu dáng gập vỏ sò, tuy nhiên hai nguyên mẫu này không nằm trong lộ trình ra mắt sản phẩm mới của Apple vào năm 2024 và 2025.

Không rõ liệu thông báo dừng dự án có ảnh hưởng gì đến việc tiếp tục phát triển iPad màn hình gập của Apple hay không.

Trước đây, có thông tin cho rằng Apple đang chú ý hơn đến một thiết bị lớn hơn iPhone màn hình gập vì nó không phải đáp ứng yêu cầu về độ bền cao như iPhone.

Hà Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *