Alienware đang mang bàn phím và chuột không dây tốt nhất từ ​​trước đến nay tại CES 2024

Tại CES 2024, thương hiệu Alienware của Dell vừa ra mắt chuột không dây và bàn phím không dây chuyên dụng dành cho thi đấu chuyên nghiệp. Đó là chuột không dây Alienware Pro và bàn phím không dây Alienware Pro. Đây là lần đầu tiên Dell Technologies ra mắt sản phẩm ngoại vi chuyên dụng dành cho các cuộc thi thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Trong suốt quá trình phát triển, Dell đã làm việc với hơn 100 người chơi eSports trên toàn thế giới, bao gồm Team Liquid, đối tác lâu năm của Dell và là một trong những đội eSports thành công nhất trong ngành.

Chuột Alienware Pro

Trong khi mỗi mili giây có thể quyết định kết quả của trò chơi, Alienware Pro Mouse lại mang đến cho game thủ lợi thế với tần số truyền tín hiệu 4 kHz ở chế độ không dây (tốc độ phản hồi 0,25 mili giây) và 8 kHz (0,125 ms) khi được kết nối. Đây là một bước tiến khi chuột Alienware Pro cho tần số truyền tín hiệu tối đa cao hơn 1 kHz so với các mẫu chuột chơi game khác hiện có trên thị trường.

Tuy nhiên, hiệu suất tốt là chưa đủ nếu chuột không mang lại cảm giác thoải mái khi cầm trên tay. Không có một thiết kế chung nào cho mỗi game thủ vì mỗi người đều có một hình dáng bàn tay riêng. Làm việc với các game thủ chuyên nghiệp, các nhà thiết kế của Dell đã phát triển một hình dạng bo tròn, đối xứng phù hợp với mọi kiểu cầm (lòng bàn tay, kiểu vuốt và đầu ngón tay) cũng như kích cỡ bàn tay. Với trọng lượng dưới 60g cho cảm giác cầm nắm nhẹ, Dell đã thực hiện các con số để cân bằng giữa tính linh hoạt và độ ổn định. Cuối cùng Dell đã hoàn thiện thiết kế với ngăn đựng đầu thu.

Sau giai đoạn thiết kế, ưu tiên tiếp theo của Dell là đảm bảo mỗi cú nhấp chuột đều phản hồi nhanh chóng và mang lại cảm giác nhất quán cho người dùng. Để đạt được điều này, Dell ưu tiên sử dụng bàn phím từ tính độc quyền với switch quang học. Nhờ lực từ, Alienware Pro Mouse ghi tín hiệu nhanh hơn sau mỗi lần click và cải thiện tốc độ click chuột nhờ khả năng chống dính nút.

Về cảm biến, Dell trang bị cho chuột Alienware Pro những linh kiện hạng nhất. Đặc biệt hơn, chuột của Alienware mang đến khả năng chuyển động với tốc độ theo dõi 650 IPS, khả năng tăng tốc 50G và độ phân giải lên tới 26.000 dpi. Các sản phẩm của Alienware còn có thời hạn sử dụng lên đến 70 triệu lần nhấn.

Bàn phím Alienware Pro

Người chơi chuyên nghiệp cần nhiều không gian để di chuyển chuột và cách bố trí bàn phím cũng phải phù hợp để không bị vướng. Họ cũng thường xuyên điều chỉnh vị trí bàn phím để tạo cảm giác thoải mái khi thi đấu hoặc phát sóng dài. Bàn phím Alienware Pro với thiết kế nhỏ gọn 75% trở thành món quà ngọt ngào cho những game thủ muốn tiết kiệm không gian hơn nhưng vẫn quan tâm đến đầy đủ chức năng hoặc muốn trang bị các phím chức năng không cần thiết trong khi thi đấu. Những trò chơi như Counter-Strike 2.

Switch cơ tuyến tính của Alienware có lực nhấn 40g cho tốc độ phản hồi nhanh, thời gian hoạt động 72 giờ khi đèn RGB ở mức 50% hoặc lên tới 798 giờ khi đèn RGB vượt quá kết nối 2.4GHz -Radio bị tắt.

Nhờ chân chất liệu POM (polyoxymethylene) có độ ma sát thấp nên hành trình phím mượt mà hơn. Hai lớp silicon giảm chấn giúp loại bỏ hiện tượng cộng hưởng và tạo ra âm trầm dễ chịu. Switch cơ của Dell còn mang vẻ đẹp hiện đại khi có lớp vỏ trong suốt phát ra ánh sáng RGB sáng và đều trên mỗi phím.

Nhằm tạo cơ hội mang lại trải nghiệm phù hợp cho từng cá nhân, Dell đã trang bị một bo mạch hỗ trợ hot-swap các switch cơ 5-pin và 3-pin trên bàn phím Alienware Pro để các game thủ có thể sử dụng bộ phím này. Công tắc yêu thích của tôi. Để giúp người chơi tùy chỉnh trải nghiệm của mình dễ dàng hơn nữa, bàn phím Alienware Pro đi kèm với công cụ hỗ trợ thay thế switch cơ học.

Đối với tấm trên cùng của bàn phím, Dell đã sử dụng nhôm dòng 7000. Đây là loại nhôm thương mại cứng nhất và chắc chắn nhất được sử dụng trong chế tạo máy bay. Ngoài ra, nhờ sử dụng nhựa PBT hai lớp nên keycap của bàn phím đảm bảo màu sắc không bị phai theo thời gian và đảm bảo chức năng bền lâu khi thử nghiệm với hơn 10 triệu lần nhấn phím. Ở phía dưới, bàn phím Alienware Pro được trang bị chân silicone dài và lớn đảm bảo độ ổn định và không trơn trượt khi sử dụng. Ngoài ra, game thủ còn có thể điều chỉnh độ cao của bàn phím để có được trải nghiệm gõ phím thoải mái.

Cả hai thiết bị kể trên đều có thể kết nối với hệ sinh thái game thủ thông qua phần mềm Alienware Command Center 6.1 (AWCC). Đây là trung tâm điều khiển giúp người dùng truy cập nhanh các cài đặt như tùy chỉnh cấu hình và chủ đề cho từng trò chơi, hiệu ứng ánh sáng AlienFX, macro và nhiều tính năng khác mà họ có thể tận dụng. Tận dụng tối đa sức mạnh của mọi thiết bị.

An trên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *