8 chiếc đồng hồ “bay trong dải ngân hà”

Vũ trụ, vệ tinh, mặt trăng, sao Hỏa, v.v. là nguồn cảm hứng để những người thợ đồng hồ phát triển những cỗ máy thời gian sáng tạo. Những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ không gian không chỉ mang đến vẻ ngoài độc đáo mà còn là sự kết hợp tinh tế giữa khoa học và chế tạo đồng hồ. Dưới đây là 8 thiết kế sáng tạo lấy cảm hứng từ không gian, theo GQ. Ảnh: Đồng hồ đơn sắc.

Urwerk UR-120 – 100.000 CHF (khoảng 113.600 USD): Lấy cảm hứng từ vệ tinh, các chuyên gia sáng tạo Thụy Sĩ đến từ thương hiệu Urwerk đã tạo ra mẫu UR-120 độc đáo, giống như một trung tâm vệ tinh trong không gian. Mặt số của UR-120 rất phức tạp và vượt qua các ranh giới của chế tạo đồng hồ. Xung quanh tâm mặt số, các “vệ tinh” quay trên trục của chính chúng. Điểm đặc biệt là phần hiển thị thời gian sử dụng lò xo hình chữ V. Sau khi được tách ra, cả hai phần đều hiển thị thông tin xoay trên trục riêng của chúng và đóng lại để thể hiện đơn vị giờ mới. Hình ảnh: Được phép của Urwerk.

argon Space One – 1.900 euro (khoảng 2.000 USD): Mẫu Space One của Argon không có vỏ hình vuông hay tròn mà chính xác là một buồng lái không gian với mặt kính sapphire. Đồng hồ có trọng lượng cực thấp chỉ 30 gram, có thể xem thông tin về giây, giờ và phút qua “buồng lái”. Trong khi giây và phút chuyển động liên tục thì giờ vẫn đứng yên và “nhảy” vào cuối giờ. Hình ảnh: Bị mòn và bầm tím.

Mr Jones Beam Me Up – 225 pound (khoảng $280): Thiết kế vui nhộn của hãng đồng hồ Anh có mặt số được minh họa bởi nghệ sĩ người Pháp Xavier Broche. Không có vạch chỉ giờ hay số, thông tin thời gian của đồng hồ được hiển thị qua cảnh chú lợn hoạt hình đang cố gắng thoát khỏi ánh sáng đĩa bay. Mẫu Beam Me Up 40mm có vỏ thép không gỉ 316L và dây đeo bằng da nubuck màu nâu 18mm. Hình ảnh: t3nro.

Casio G-Shock GWM5610NASA4 – $170: Bước vào phòng một cách dễ dàng với mẫu G-Shock International Orange nổi bật so với xung quanh và dễ dàng nhận ra. Đồng hồ sử dụng màn hình LED để hiển thị thông tin thời gian. Mẫu G-Shock này còn được trang bị Tough Solar (sạc bằng năng lượng mặt trời) và Multi-Band 6, tính năng cho phép đồng hồ tự động đồng bộ và cập nhật múi giờ thông qua sóng radio từ 6 đài phát thanh trên toàn thế giới, giúp đồng hồ luôn ở trạng thái ổn định. in time Hiển thị đúng múi giờ và chính xác. Hình ảnh: Tuần tra thiết bị.

Omega Speedmaster Dark Side Of The Moon Apollo 8 – £13.500 (khoảng $16.900): Speedmaster Dark Side Of The Moon Apollo 8 có mặt số sử dụng công nghệ mô phỏng 3D để tái hiện khung cảnh mặt trăng một cách sống động. Một chi tiết nhỏ nhưng ấn tượng của mẫu đồng hồ này là kim giây 3D Saturn V hình tên lửa được làm bằng titan cấp 5, đặt ở góc 9 giờ. Hình ảnh: Đồng hồ đơn sắc.

Omega Speedmaster X-33 Marstimer – £6.600 (khoảng $8.200): Người điều khiển tốc độ. X-33 Marstimer có vỏ bằng titan loại 2 với đường kính 45mm và dây đeo cũng được làm bằng titan siêu nhẹ và bền. Đồng hồ được Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) chứng nhận để sử dụng trong không gian. Hình ảnh: Hodinkee.

Đồng hồ bấm giờ Bulova Lunar Pilot – £469 (khoảng $580): Lunar Pilot Chronograph là phiên bản giá rẻ mô phỏng lại mẫu đồng hồ “Moon Watch” lịch sử của Bulova được thiết kế cho phi hành gia David Scott, phi hành gia từng tham gia sứ mệnh Apollo 15 năm 1971. Đồng hồ có vỏ. được làm bằng thép không gỉ 316L, kích thước 45mm. Lunar Pilot Chronograph sử dụng bộ máy thạch anh NP20 có độ chính xác cao độc quyền của thương hiệu. Hình ảnh: Bị mòn và bầm tím.

Hamilton PSR (Tham khảo H52404130) – £980 (khoảng $1.200): Lấy cảm hứng từ vẻ ngoài huyền bí và đen tối của vũ trụ, PSR của Hamilton có vẻ ngoài nổi bật nhờ vỏ và dây đeo được phủ PVD màu đen. Đồng hồ thiết kế tối giản, màn hình LCD và OLED kỹ thuật số kết hợp hiển thị thông tin thời gian bằng phông chữ màu đỏ chỉ bằng một nút bấm. Vỏ thép không gỉ này chứa bộ máy thạch anh Hamilton GHA01. Hình ảnh: La Maison Monaco.

Như Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *