7 cải tiến Android thú vị Google vừa công bố tại MWC 2024

Diễn ra từ ngày 26 đến 29/2 tại Trung tâm Hội nghị Fira de Barcelona (Tây Ban Nha), Mobile World Congress (MWC) là một trong những sự kiện công nghệ di động sôi động nhất trong năm.

Với sự hội tụ của trí tuệ nhân tạo (AI) và các thiết bị điện toán cá nhân, bao gồm điện thoại thông minh, tai nghe và thiết bị đeo thông minh, sẽ có rất nhiều sản phẩm mới và thú vị được khám phá tại MWC 2024.

Các công ty công nghệ thường coi MWC là điểm khởi đầu cho những cải tiến, phần cứng và phần mềm di động mới nhất của họ. Đối với người dùng Android, Google sẽ thực hiện điều đó trong tuần này bằng cách công bố một loạt tính năng mới để cải thiện trải nghiệm trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, đồng hồ thông minh Android chạy Wear OS và thậm chí cả Android Auto.

Tất nhiên, nhiều tính năng sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) – công nghệ đã trở thành ngôi sao của MWC năm nay.

1. Truy cập trực tiếp Gemini trong Google Messages

Chabot Gemini có thể tạo ra bản sao chất lượng cao cho hầu hết mọi tình huống có thể tưởng tượng được. Đây là cách bạn có thể sử dụng Gemini để viết văn bản cho chính mình, sao chép chúng từ chatbot AI này và dán chúng vào ứng dụng Google Messages. Giờ đây, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ mình cần trực tiếp từ Google Messages.

Đã có phiên bản beta tiếng Anh của Trò chuyện với Song Tử mà bạn có thể sử dụng để soạn tin nhắn của mình bắt đầu từ tuần này. Nếu muốn sử dụng Gemini cho mục đích sáng tạo, bạn cũng có thể sử dụng chatbot AI này để lên ý tưởng, lên kế hoạch cho sự kiện, nhận câu trả lời, v.v.

Người dùng có thể truy cập trực tiếp vào Gemini trong Google Messages – Ảnh: Internet

2. AI trong Android Auto giúp lái xe an toàn hơn

Mặc dù việc trang bị hệ thống gương điện thoại thông minh trong ô tô có thể hữu ích khi lái xe nhưng một số hoạt động như đọc và trả lời tin nhắn văn bản vẫn gây mất tập trung hoặc không được tối ưu hóa để lái xe an toàn. đầy. Google đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách tích hợp AI vào Android Auto, giờ đây có thể tóm tắt các văn bản dài và các cuộc trò chuyện nhóm bận rộn trong khi bạn đang tập trung lái xe, sau đó đề xuất câu trả lời. Ví dụ: bạn có thể gửi câu trả lời được đề xuất vào thời điểm bạn đến bằng cách nhấn vào một trong các tùy chọn đề xuất có sẵn.

Android Auto là một nền tảng giải trí trên ô tô do Google phát triển, được thiết kế để kết nối điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android với hệ thống giải trí trên ô tô. Mục tiêu chính của Android Auto là cung cấp giao diện an toàn và thoải mái khi lái xe, từ đó giảm thiểu sự mất tập trung của người lái.

Khi bạn kết nối điện thoại thông minh Android với ô tô qua cổng USB hoặc kết nối không dây, Android Auto hiển thị giao diện trên màn hình ô tô và giúp bạn truy cập, điều khiển các tính năng như điều hòa, điều chỉnh âm thanh. Âm thanh, định vị GPS, gọi điện, nhắn tin, nghe nhạc.

Nền tảng này cũng tích hợp các ứng dụng phổ biến như Google Maps, Spotify và WhatsApp, giúp người lái xe tận hưởng các tính năng giải trí và thông tin mà không cần rời mắt khỏi đường đi. Android Auto cũng sử dụng giọng nói để giảm thiểu nhu cầu thao tác tay trực tiếp trên màn hình.

3. Chức năng thực tế mới

Giờ đây, các thành viên của cộng đồng người mù và khiếm thị có thể nghe trực tuyến các ảnh và mô tả ảnh do AI tạo tự động thông qua Lookout.

Google đang bổ sung hỗ trợ trình đọc màn hình mở rộng cho Lens trong Maps, giúp người dùng khám phá thế giới xung quanh bằng cách chỉ vào điện thoại thông minh của họ. Người dùng cũng có thể chỉ vào máy ảnh của mình và TalkBack sẽ đọc thông tin liên quan, bao gồm tên vị trí, giờ làm việc, bài đánh giá và chỉ đường.

4. Đánh dấu Google Docs bằng ghi chú viết tay

Đôi khi việc thêm nhận xét vào Google Docs không hiệu quả bằng việc viết những ghi chú ngắn. Tin vui là giờ đây bạn có thể thực hiện việc này bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng chạy Android. Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng ngón tay hoặc bút stylus để chú thích theo ý muốn với nhiều tùy chọn công cụ đánh dấu, chẳng hạn như các màu bút và điểm đánh dấu khác nhau.

5. Bộ chuyển đổi thiết bị mới cho Spotify

Các thiết bị Android từ lâu đã hỗ trợ chuyển đổi thiết bị nhanh trực tiếp trên màn hình khóa khi phát YouTube Music. Bây giờ có một tính năng tương tự cho Spotify. Với công tắc đầu ra mới, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa nghe trên tai nghe, loa thông minh, TV, v.v.

6. Xem dữ liệu thể dục từ nhiều thiết bị đeo khác nhau ở một nơi

Ứng dụng Fitbit được thiết kế lại thông qua Health Connect trên Android cho phép bạn xem dữ liệu của mình từ nhiều thiết bị đeo và ứng dụng, bao gồm AllTrails, Oura Ring và MyFItnesssPal, ở cùng một nơi.

Dữ liệu từ các ứng dụng được kết nối có thể được truy cập qua thẻ Bạn. Bạn có thể truy cập tất cả dữ liệu được thu thập bởi các ứng dụng tương thích Health Connect trên bản đồ, chẳng hạn như: B. Tập luyện, số bước và lượng calo đốt cháy Hôm nay.

Health Connect là nền tảng dữ liệu sức khỏe dành cho nhà phát triển ứng dụng Android. Nền tảng này cung cấp một giao diện thống nhất, duy nhất để truy cập dữ liệu sức khỏe và thể chất của người dùng cũng như chức năng nhất quán trên các thiết bị.

7. Cập nhật Wear OS cho những người thường xuyên di chuyển

Sự thay đổi lớn trong Wear OS sẽ chủ yếu mang lại lợi ích cho những người thường xuyên đi lại và du lịch.

Ngoài thẻ lên máy bay trong Google Wallet, người dùng có thể truy cập chỉ đường bằng la bàn trực tiếp trên đồng hồ thông minh của họ, giúp việc di chuyển trở nên suôn sẻ hơn. Định tuyến phương tiện công cộng cho Google Maps cũng sẽ có sẵn trong Wear OS, bao gồm cả tính năng theo dõi khởi hành theo thời gian thực.

Wear OS là hệ điều hành được Google phát triển cho đồng hồ thông minh và các thiết bị đeo khác. Hệ điều hành này được phát hành vào tháng 3 năm 2014 với tên ban đầu là Android Wear và đổi thành Wear OS vào tháng 5 năm 2018.

Wear OS có thể được sử dụng để:

– Xem thông báo từ điện thoại Android hoặc iPhone của bạn.

– Theo dõi sức khỏe và thể lực của bạn.

– Sử dụng các ứng dụng độc lập trên đồng hồ.

– Kiểm soát âm nhạc và các phương tiện truyền thông khác.

– Thanh toán bằng Google Pay.

– Tìm kiếm thông tin bằng Google Assistant.

Wear OS tương thích với nhiều loại đồng hồ thông minh của các nhà sản xuất khác nhau.

Sơn Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *