6 tính năng AI của dòng Samsung Galaxy S24

Galaxy S24 được coi là bước tiến lớn của Samsung trong ứng dụng AI, biến điện thoại từ một thiết bị đơn giản thành trợ lý ảo thông minh. Tìm hiểu về 6 tính năng AI đột phá trên Galaxy S24 mới ra mắt của Samsung!

1. AI dịch trực tiếp

Dịch trực tiếp giúp bạn dễ dàng trò chuyện với bất kỳ ai, bất kể ngôn ngữ. Tính năng này hỗ trợ dịch văn bản và giọng nói hai chiều trực tiếp trên điện thoại. Cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc cuộc gọi được chuyển thành văn bản trực tiếp trên màn hình để dễ đọc và hiểu ý định của nhau.

Đặc biệt, tính năng AI Live Translate dịch trực tiếp trên thiết bị mà không cần kết nối internet. Đó là công nghệ đột phá giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ và mở ra những lựa chọn giao tiếp vô hạn cho người dùng Galaxy S24.

Live Translate hỗ trợ dịch khi gửi SMS (Ảnh: Samsung)

2. Trợ lý trực quan AI

Galaxy S24 hỗ trợ người dùng chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng thông minh.

Chỉnh sửa đề xuất Sử dụng Galaxy AI sẽ tự động đề xuất những điều chỉnh phù hợp cho từng bức ảnh, chẳng hạn như: B. cải thiện độ sáng và màu sắc.

Chỉnh sửa sáng tạo Cho phép trí tuệ nhân tạo lấp đầy các vùng trống khi người dùng mở rộng ảnh. Cũng giống như tính năng Expand trong Photoshop tự động bù đắp những chi tiết còn thiếu. Tính năng này còn có thể tách nền của các vật thể trong ảnh, người dùng cũng có thể điều chỉnh vị trí của vật thể và phần nền còn lại sẽ được AI hoàn thiện tự động và tự nhiên.

Chỉnh sửa tổng quát có thể tách chủ thể khỏi hậu cảnh (Ảnh: Samsung)

Như vậy, Galaxy S24 đã đưa trải nghiệm chỉnh sửa ảnh lên một tầm cao mới và giúp người dùng phát huy tối đa khả năng sáng tạo.

3. Trợ lý trò chuyện AI

Trợ lý trò chuyện -Trợ lý trò chuyện thông minh là một trong những tính năng nổi bật nhất của Galaxy S24. Tính năng này sử dụng AI để giúp bạn gửi tin nhắn văn bản và email nhanh hơn và tự nhiên hơn.

Nó rất dễ sử dụng, người dùng chỉ cần nhập chủ đề bằng bàn phím Samsung, sau đó trợ lý trò chuyện sẽ tự động hoàn thành nội dung hoặc tiếp tục gõ cho bạn. Trợ lý trò chuyện có thể hiểu ngữ cảnh của cuộc trò chuyện và đề xuất phong cách và phong cách trò chuyện phù hợp.

Đối với người dùng thường xuyên lái xe, Samsung đã tích hợp chức năng Android tự độngTính năng này tự động rút ngắn tin nhắn đến và gợi ý nội dung trả lời phù hợp cho từng tin nhắn. Người dùng có thể luôn kết nối, trả lời tin nhắn kịp thời và vẫn tập trung cao độ khi lái xe.

Chat Assist gợi ý phong cách viết phù hợp với ngữ cảnh (Ảnh: Business Post)

4. Trợ lý ghi chú AI

Galaxy S24 được trang bị 2 tính năng cực kỳ hữu ích hỗ trợ ghi chú và ghi âm: Note Assist và Transcript Assist.

Trợ lý gợi ý – Trợ lý ghi chú AI giúp bạn chuyển chữ viết tay thành văn bản một cách chính xác và nhanh chóng. Ngoài ra, Note Assistant còn có thể tóm tắt nội dung ghi chú của bạn thành các ý chính, giúp bạn dễ dàng nắm bắt thông tin hơn.

Trợ lý phiên âm Trợ lý ghi âm sử dụng AI và công nghệ chuyển lời nói thành văn bản để phiên âm, tóm tắt hoặc thậm chí dịch các bản ghi âm. Tính năng này rất hữu ích với những người thường xuyên ghi lại các cuộc họp, bài giảng hay cuộc trò chuyện.

Note Assist tóm tắt nội dung ghi chú thành ý chính (Ảnh: Samsung)

5. Tóm tắt nội dung website

Galaxy S24 được trang bị một chức năng cực kỳ hữu ích Tóm tắt nội dung trang web. Tính năng này sử dụng AI để phân tích nội dung của trang web và tóm tắt thành một đoạn văn ngắn gọn, súc tích.

Tính năng này rất hữu ích cho những người thường xuyên truy cập các trang web dài hoặc phức tạp. Nó cũng có thể được sử dụng để tóm tắt các bài báo, nghiên cứu hoặc các tài liệu khác

6. AI bản địa hóa các tìm kiếm

Tính năng đặc biệt Vòng tròn để tìm kiếm – Tìm kiếm khu vực bằng AI để phân tích hình ảnh và đưa ra kết quả tìm kiếm phù hợp. Để sử dụng tính năng này, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ nút Home của thiết bị trên bất kỳ màn hình nào. Sau đó, bạn có thể khoanh tròn, đánh dấu, vẽ hoặc chọn bất cứ thứ gì trên màn hình.

Sử dụng Circle to Search cho kết quả liên quan (Ảnh: Samsung)

Tính năng này sẽ hiển thị cho bạn một loạt kết quả tìm kiếm phù hợp với hình ảnh bạn đã chọn. Kết quả tìm kiếm bao gồm hình ảnh, video, bài viết và các thông tin liên quan khác.

Đào Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *