6 công bố sản phẩm, ý tưởng công nghệ thú vị trong ngày thứ 3 CES 2024

CES 2024 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 9 đến 12/1 tại Las Vegas (Mỹ) và đã kết thúc được một nửa. Cho đến nay, khách tham quan hội chợ thương mại công nghệ lớn nhất năm đã thấy rất nhiều AI, robot dọn dẹp hầu hết mọi thứ, tivi ngày càng to hơn và trong suốt hơn…

Dưới đây là một số sản phẩm và thông báo hay nhất mà các phóng viên ZDNET đã nghe và thấy tại CES 2024 vào thứ Ba.

1. Rất nhiều nhẫn thông minh

Công nghệ thiết bị đeo ngày càng chuyển sang nhẫn và xu hướng mà những người tham dự đã thấy tại CES 2024 cho thấy nhẫn thông minh sẽ sớm phổ biến như đồng hồ thông minh. Hai chiếc nhẫn thông minh đặc biệt thu hút sự chú ý của ZDNET tại triển lãm lần này là AmazFit Helio Ring và Evie Ring.

Một trong những tính năng nổi bật của Helio Ring là dịch vụ chăm sóc sức khỏe Zepp Aura AI hoạt động với chiếc nhẫn, bao gồm âm thanh trước khi đi ngủ được tùy chỉnh dựa trên phản ứng của cơ thể bạn, báo cáo chi tiết về giấc ngủ và quyền truy cập vào Zepp Wellness Coach (trả lời các câu hỏi về sức khỏe của bạn thông qua AI). ). chatbot).

ZDNET cũng rất ấn tượng với Evie Ring của Movano Health, sản phẩm lần đầu tiên gây được sự chú ý tại CES năm ngoái. Năm nay, Evie Ring đã được trao Giải thưởng Danh dự Sáng tạo CES 2024 và dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào cuối tháng 1.

2.Ý tưởng về năng lượng mặt trời của Jackery

Điều tuyệt vời ở CES 2024 là các ý tưởng, ngay cả khi chúng chưa có sẵn để mua hoặc sử dụng ngay, vẫn cho thấy khả năng công nghệ có thể đưa chúng ta đến đâu trong tương lai. Một ví dụ điển hình là ý tưởng về năng lượng mặt trời của Jackery, điển hình như Jackery Solar Generator Mars Bot, đây là máy thu hoạch năng lượng thông minh dưới dạng xe tải mini có cánh năng lượng mặt trời thu vào 600W, hỗ trợ hiệu suất chuyển đổi năng lượng mặt trời tối đa lên tới 25%. .

Ý tưởng của Jackery đối với Jackery Solar Generator Mars Bot là để nó tự động di chuyển đến các khu vực có ánh sáng rực rỡ để tạo ra điện từ năng lượng mặt trời hoặc thậm chí đến các trạm sạc có công nghệ tìm kiếm ánh nắng mặt trời.

Hãy tưởng tượng rằng các robot sao Hỏa của Máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery tự động di chuyển đến các khu vực có nhiều ánh sáng mặt trời nhất, tối đa hóa việc sản xuất năng lượng hoặc một đội robot sao Hỏa của Máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery đang tuần tra các khu vực xa xôi. Tìm kiếm ánh sáng mặt trời và cơ sở hạ tầng hiện có để cung cấp năng lượng cho các thiết bị thiết yếu.

Máy phát điện năng lượng mặt trời Jackery Mars Bot có thể chưa được tung ra thị trường ngay bây giờ, nhưng nó mang đến cái nhìn thú vị về tương lai của năng lượng mặt trời. Đây là minh chứng cho cam kết của Jackery trong việc vượt qua ranh giới của những gì có thể và khiến chúng tôi hào hứng với những đổi mới về năng lượng mặt trời sắp tới.

3. Màn hình OLED di động có thể gập lại đầu tiên trên thế giới của Asus

CES là quê hương của những tựa game “đầu tiên trên thế giới” và Asus tuyên bố vừa tung ra “màn hình OLED có thể gập lại di động đầu tiên trên thế giới” có tên ZenScreen Fold. Tính di động của ZenScreen Fold xuất phát từ việc màn hình chỉ nặng chưa đến 1,36 kg và chỉ có kích thước 12,5 inch khi gập lại. Chức năng gập của ZenScreen Fold dựa trên một chân đế tích hợp hoạt động theo cả hướng dọc và ngang và có thể được đặt làm màn hình thứ hai trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng.

Do ZenScreen Fold không có khả năng xử lý hay xử lý như Zenbook 17 Fold nên giá thành sẽ thấp hơn đáng kể.

4. Kính XR của Sony là đối thủ xứng tầm với Apple Vision Pro

Sony gây xôn xao tại CES khi trình làng kính XR (thực tế mở rộng) cao cấp hứa hẹn sẽ cạnh tranh với Apple Vision Pro. Trong khi cả hai chiếc kính đều có thông số kỹ thuật ấn tượng và thiết kế đẹp mắt, Sony đang thực hiện một cách tiếp cận khác và nhắm đến các kỹ sư và nhà sáng tạo nội dung 3D chuyên nghiệp thay vì chỉ nhắm đến người tiêu dùng. Người dùng thông thường muốn chơi game VR (thực tế ảo).

Các thông số kỹ thuật cao của nó bao gồm màn hình vi mô OLED 4K, chipset Qualcomm XR2+ Gen 2 mới và một cặp bộ điều khiển đeo được ở dạng vòng và con trỏ.

Sony giải quyết sự bất tiện của kính VR truyền thống bằng cách triển khai giao diện khuôn mặt thông minh. Thiết kế này cho phép bạn dễ dàng gập màn hình lên xuống để tiếp cận với thế giới thực mà không cần phải tháo toàn bộ kính. Đây là bước đột phá dành cho các nhà phát triển thường xuyên có nhu cầu chuyển đổi giữa môi trường ảo và vật lý.

5. Kỹ năng AI mới của Alexa

Ngày thứ ba của CES 2024 tiếp tục là ngày AI tỏa sáng và Amazon chiếm vị trí trung tâm khi công bố các tính năng mới của Alexa được hỗ trợ bởi AI tổng hợp. Những tính năng này hứa hẹn sẽ giúp việc tương tác với trợ lý thông minh của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đầu tiên, có sự tích hợp Character.AI, cho phép bạn trò chuyện với nhiều chatbot khác nhau trên các thiết bị hỗ trợ Alexa của bạn, bao gồm các nhân vật lịch sử như Albert Einstein hoặc huấn luyện viên thể hình, để nhận các mẹo tập luyện.

Một khả năng khác là Splash, sử dụng AI để tạo ra một bài hát dựa trên những gì bạn kể. Ví dụ: bạn có thể tạo nhạc jazz của riêng mình.

Cuối cùng, có một thứ gọi là Trò chơi bóng chuyền, về cơ bản bao gồm 20 câu hỏi với AI là người điều hành.

6. Satechi đang nâng cấp một số thiết bị bán chạy nhất của mình

Satechi không làm người hâm mộ Apple thất vọng với bản nâng cấp ấn tượng cho hai thiết bị bán chạy nhất của mình, khiến Mac Mini và Mac Studio càng trở nên linh hoạt và mạnh mẽ hơn.

Stand & Hub của Satechi đã được thiết kế lại và hiện có hộp SSD NVMe hỗ trợ cả SSD NVMe và M.2 SATA. Điều này cho phép Mac Mini và Mac Studio nhanh chóng và dễ dàng bổ sung bộ lưu trữ tốc độ cao vào một hệ thống vốn đã rất mạnh mẽ.

Ngoài ra, Thunderbolt 4 Slim Hub cải tiến của Satechi cung cấp thêm 60% năng lượng nhờ pin GaN 150W tích hợp mới.

Sơn Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *