5 tính năng AI tốt nhất trên Samsung Galaxy S24

Tối 27/1, các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam chính thức mở bán sớm dòng Samsung Galaxy S24 với mức giá khởi điểm chỉ từ 16,49 triệu đồng.

Theo Naver, Samsung đã bán được hơn 1,2 triệu chiếc Galaxy S24 chỉ trong một tuần đặt hàng trước tại Hàn Quốc (từ ngày 19 đến 25/1), vượt xa con số 1,09 triệu chiếc mà người tiền nhiệm đạt được. ĐƯỢC RỒI.

Dòng Samsung Galaxy S24 thu hút người dùng nhờ chức năng AI. Ảnh: TIÊU MINH

1. Dịch cuộc gọi điện thoại trực tiếp

Tính năng AI tốt nhất trên Samsung Galaxy S24 là Live Translate, cung cấp bản dịch nội dung cuộc gọi điện thoại theo thời gian thực. Điều đặc biệt là tính năng này có thể chạy cục bộ trên điện thoại và không yêu cầu bất kỳ ứng dụng hoặc kết nối internet nào của bên thứ ba. Mặc dù Google Translate cũng được tích hợp sẵn tính năng dịch giọng nói nhưng ứng dụng này không hỗ trợ các cuộc gọi điện thoại theo thời gian thực.

Live Translate rất hữu ích nếu bạn thường xuyên đi du lịch nước ngoài. Hiện tại, tính năng này chỉ hỗ trợ 13 ngôn ngữ ở 17 khu vực, bao gồm tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi và tiếng Hàn.

Để bật tính năng AI Live Translation trên Samsung Galaxy S24, hãy đi tới Cài đặt – Tính năng nâng cao – Thông minh nâng cao – Điện thoại – Dịch trực tiếp.

Cách bật tính năng AI Live Translate trên Samsung Galaxy S24.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần lựa chọn ngôn ngữ phù hợp và điều chỉnh (tăng/giảm) tốc độ ngôn ngữ. Nếu cần, hãy bật Tắt tiếng của tôi hoặc Tắt tiếng của người khác để đảm bảo rằng chỉ âm thanh được dịch được phát trong cuộc gọi chứ không phải giọng nói của bạn hoặc của người khác.

Khi thực hiện cuộc gọi đi hoặc đến, chỉ cần chạm vào nút “Hỗ trợ cuộc gọi” trên màn hình rồi chọn “Dịch trực tiếp”.

Samsung Galaxy S24 phiên âm và dịch những gì bạn và người khác nói trong thời gian thực. Người dùng có thể thay đổi ngôn ngữ dịch trực tiếp bằng thanh công cụ ở đầu màn hình cuộc gọi.

2. Chỉnh sửa ảnh sáng tạo

Một tính năng AI khác không nên bỏ qua là chỉnh sửa ảnh tổng quát, hỗ trợ người dùng chỉnh sửa ảnh bằng nhiều công cụ thông minh.

Đầu tiên bạn mở thư viện ảnh trên Samsung và chọn ảnh muốn chỉnh sửa. Nhấp vào biểu tượng “Chỉnh sửa” trên thanh công cụ dưới cùng và chọn “Galaxy AI” (được biểu thị bằng biểu tượng lấp lánh).

Tại đây, người dùng có thể sử dụng các công cụ để xóa, di chuyển và thay đổi kích thước các đối tượng không cần thiết bằng cách vẽ một đường bao quanh đối tượng rồi nhấp vào Tạo để áp dụng các thay đổi.

Chỉnh sửa hình ảnh trên Galaxy S24 bằng các công cụ thông minh.

3. Chuyển động chậm tức thì cho video

Một trong những tính năng hàng đầu của Galaxy AI trên Galaxy S24 là tính năng Chuyển động chậm tức thì. Thông thường, bạn cần quay video ở chế độ chuyển động chậm để áp dụng hiệu ứng chuyển động chậm, nhưng Galaxy S24 cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi video bình thường sang video chuyển động chậm.

Đầu tiên, hãy mở bất kỳ video nào trong thư viện rồi sử dụng Galaxy AI để tạo các khung hình cần thiết để phát video ở chế độ chuyển động chậm. Nếu nhìn kỹ, bạn có thể thấy một số pixel và khung hình bị bỏ qua, nhưng hiệu ứng tổng thể hoạt động khá tốt.

Làm chậm video trên Samsung Galaxy S24 ngay lập tức.

4. Vẽ để tìm kiếm

Tính năng Vòng tròn để tìm giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nội dung nào đó trên màn hình thay vì phải nhập văn bản, sử dụng máy ảnh hoặc sử dụng giọng nói của mình.

Theo báo cáo của Android Police, Circle to Search không phải là một tính năng độc quyền của Samsung vì nó cũng có sẵn trên dòng Google Pixel 8 và có thể được mở rộng sang các điện thoại Android khác vào cuối năm 2024.

Để sử dụng Circle to Search, nhấn và giữ nút home hoặc thanh điều hướng cử chỉ để kích hoạt chế độ tìm kiếm. Sau đó vẽ một vòng tròn lên đối tượng muốn tìm kiếm.

Chức năng khoanh tròn để tìm kiếm trên Samsung Galaxy S24.

5. Ghi âm giọng nói

Ứng dụng Ghi âm của Galaxy S24 sử dụng AI để chuyển đổi và tóm tắt âm thanh thành văn bản. Đây là tính năng hữu ích nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để ghi lại những bài giảng hay cuộc họp dài. Tính năng ghi này được gọi là Tóm tắt và bị tắt theo mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể kích hoạt chúng bằng các bước sau:

Đi tới Cài đặt – Tính năng nâng cao – Thông tin nâng cao – Ghi âm giọng nói – Tóm tắt. Giờ đây, bạn có thể sử dụng tính năng AI này cho các bản ghi nhớ giọng nói mới hoặc hiện có. Lưu ý hạn chế duy nhất là bạn phải sử dụng ứng dụng ghi âm giọng nói của Samsung.

Ngoài các tính năng AI nêu trên, Samsung Galaxy S24, S24+ và S24 Ultra còn có một số tính năng AI khác, bao gồm Note Assist, có thể tự động định dạng và tóm tắt ghi chú của bạn trong Samsung Notes.

Hy vọng rằng, theo thời gian, Samsung sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hơn cho hệ thống Galaxy AI của mình để khiến nó trở nên mạnh mẽ và hữu ích hơn cho nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Theo một số nguồn tin, gã khổng lồ Hàn Quốc có kế hoạch tích hợp một số tính năng AI vào các mẫu điện thoại cao cấp của năm 2023, như dòng S23, Z Fold 5 và Z Flip 5.

Người dùng các điện thoại cao cấp khác của Samsung có thể sẽ sớm trải nghiệm các tính năng AI. Ảnh: TIÊU MINH

Tiểu Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *