4 tính năng của iOS 18 hứa hẹn sẽ biến đổi iPhone

Hỗ trợ tin nhắn RCS

Vào tháng 11 năm 2023, Apple thông báo rằng công ty sẽ áp dụng tiêu chuẩn nhắn tin RCS (Rich Communication Services). Đây là một giao thức nhắn tin nhằm thay thế SMS.

RCS sẽ xuất hiện trên iPhone vào cuối năm 2024 (Ảnh: DigitalTrends).

RCS sẽ cho phép khả năng tương tác tốt hơn cho việc nhắn tin đa nền tảng giữa người dùng iPhone và Android. RCS hỗ trợ mã hóa, đọc biên nhận, chỉ báo gõ và chia sẻ hình ảnh và video có độ phân giải cao.

Điều này về cơ bản tương tự như iMessage nhưng không giới hạn ở người dùng iPhone. Tính năng này dự kiến ​​sẽ có sẵn thông qua bản cập nhật phần mềm vào cuối năm 2024.

Trợ lý ảo Siri thông minh hơn

Siri đã trở thành một phần không thể thiếu của iPhone kể từ lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 4S. Tuy nhiên, sau nhiều năm, trợ lý ảo của Apple có phần lép vế so với các đối thủ khác.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh mặc định trên iPhone đã nhiều năm không được cập nhật (Ảnh: DigitalTrends).

Bản cập nhật iOS 18 dự kiến ​​sẽ mang đến một phiên bản Siri hoàn toàn mới. Nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết Apple đã đầu tư vào nghiên cứu Generative AI trong nhiều năm và công ty sẽ tích hợp các mô hình ngôn ngữ lớn vào Siri.

Điều này hứa hẹn sẽ giúp Siri trở nên thông minh hơn và từ đó cải thiện trải nghiệm của người dùng. Siri có thể giúp người dùng hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau chỉ bằng cách giao tiếp.

Cập nhật ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Trong những năm gần đây, hệ thống camera của iPhone không ngừng phát triển theo từng thế hệ. Tuy nhiên, không có nhiều thay đổi về phần mềm chỉnh sửa ảnh mặc định trên iPhone.

Để bắt kịp đối thủ, Apple cần bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho công cụ này để giúp người dùng có thể chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, iOS 18 cũng có khả năng sẽ tích hợp một số tính năng AI cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh nhanh chóng thông qua các thao tác đơn giản.

Hệ thống thông báo trên iPhone liên tục bị người dùng chỉ trích. Chúng không trực quan, khó hiểu và đôi khi có thể khiến người dùng bỏ lỡ thông báo.

Điện thoại thông minh Android hiện hiển thị thông báo rõ ràng và dễ dàng hơn. Vì vậy, Apple chắc chắn cần phải cải thiện hơn nữa hệ thống thông báo ở phiên bản iOS 18.

Theo Hà Nộimoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *