3 mẫu điện thoại Samsung không còn được hỗ trợ cập nhật

Bắt đầu với phiên bản sản xuất của Galaxy S24, Samsung đã cam kết liên tục hỗ trợ cập nhật hệ điều hành và cập nhật bảo mật trong 7 năm. Đây là thời gian hỗ trợ tương đối dài mà trước đây chỉ áp dụng cho điện thoại Pixel của Google.

Tuy nhiên, công ty gần đây đã thực hiện một số thay đổi về lịch cập nhật bảo mật cho các thiết bị Galaxy, rút ​​ngắn thời gian cập nhật của một số mẫu điện thoại hoặc loại bỏ hoàn toàn một số cập nhật khỏi danh sách.

Các thiết bị Samsung không còn hỗ trợ cập nhật bao gồm Galaxy Tab S6/Tab S6 5G và Galaxy A01. Nhưng đáng chú ý nhất chính là model Galaxy A51, một trong những chiếc điện thoại tầm trung được ưa chuộng nhất thời điểm hiện tại.

Điện thoại Samsung Galaxy A51 LTE không còn được hỗ trợ cập nhật. hình minh họa

Tháng trước đã có lịch cập nhật nửa năm một lần cho cả phiên bản LTE và 5G của Galaxy A51, nhưng bắt đầu từ tháng này chỉ có model 5G mới nhận được bản cập nhật.

Galaxy A51 độc đáo ở chỗ tuy không phải là điện thoại cao cấp nhưng nó đã nhận được bản cập nhật Android 10 đầu tiên trước các mẫu S-series.

Máy sở hữu màn hình Infinity-O kích thước 6,5 inch, các cạnh được bo cong và viền mỏng mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Samsung đã tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình để bạn có thể mở khóa nhanh hơn và an toàn hơn.

Về mặt phần cứng, Galaxy A51 đi kèm bộ vi xử lý Exynos 9611, RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB, pin 4.000mAh và sạc nhanh 15W.

Điều khiến mẫu điện thoại Samsung Galaxy A51 khác biệt so với các sản phẩm cùng phân khúc chính là camera selfie 32MP được trang bị một số bộ lọc ảnh độc đáo. Có 4 camera ở mặt sau với độ phân giải 48 MP, cảm biến góc siêu rộng 12 MP, cảm biến tele 12 MP và cảm biến độ sâu 5 MP.

Samsung Galaxy S24 sử dụng giao diện One UI 6.1 (dựa trên Android 14) và được tích hợp một số tính năng AI thông minh… Tuy nhiên, tính năng AI khó có thể xuất hiện trên điện thoại Samsung. Phân khúc tầm trung sắp ra mắt như Galaxy A55.

Tiểu Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *