3 chiếc kính thông minh ấn tượng nhất tại CES 2024

Sự phổ biến của kính thông minh vẫn chưa thực sự bùng nổ, nhưng nhờ sự ra đời của tai nghe Meta Quest 3 và kính thông minh Ray-Ban, cũng như kính thực tế hỗn hợp Vision Pro của Apple, công nghệ kính thông minh đang có đà phát triển. Được chú ý hơn bao giờ hết.

Dưới đây là những chiếc kính thông minh tốt nhất hiện có trên sàn triển lãm CES 2024, theo đánh giá từ Laptop Mag.

1. Kính dữ liệu TCL RayNeo X2 Lite

Kính thông minh RayNeo X2 Lite của TCL đã có màn ra mắt ấn tượng tại CES 2024, trình diễn một số công nghệ tiên tiến nhất.

Kính dữ liệu TCL RayNeo X2 Lite.

Sản phẩm không chỉ có dãy micro tích hợp và loa trong khung chắc chắn mà còn có bề mặt chiếu MicroLED cho lớp phủ AR.

Màn hình này có khả năng phản chiếu các thiết bị như điện thoại, máy chơi game hay laptop của người dùng. Đồng thời, màn hình có thể hoạt động thông qua chip Qualcomm Snapdragon XR2 Gen 1 tích hợp và camera 12MP trong khung hình để mang lại trải nghiệm AR giống như dịch thuật với tính năng theo dõi khuôn mặt và phụ đề.

Kính dữ liệu RayNeo

2. Kính thông minh Xreal Air 2 AR

Kính thông minh Air 2 AR của XREAL hoạt động giống như một màn hình đeo được, cho phép người dùng hình dung các cửa sổ nổi phản chiếu thiết bị đồng thời cung cấp khả năng phát lại âm thanh phong phú để có trải nghiệm đa phương tiện sống động, sống động. Khi sử dụng phụ kiện XREAL Beam bổ sung, người dùng thậm chí có thể trải nghiệm AR ở 3DoF (ba bậc tự do), mở rộng hơn nữa tiềm năng của nó.

Kính dữ liệu Xreal Air 2 AR.

Tại CES 2024, XREAL đã giới thiệu kính thông minh Air 2 Ultra AR – phiên bản nâng cao của Air 2 mang đến trải nghiệm AR 6DoF (sáu bậc tự do) trong bộ kính thông minh chỉ lớn hơn Warfarer -Sunglasses một chút. Air 2 Ultra là một bước tiến lớn so với mẫu Air 2 tiêu chuẩn với tính năng theo dõi tay/đầu và phát hiện mặt phẳng để tạo ra trải nghiệm AR hoàn chỉnh với cảm biến môi trường 3D kép mới.

Đây là phiên bản kính AR nhỏ gọn nhất, có giá 700 USD (người dùng 17,15 triệu đồng). Kính mang lại hình ảnh Micro OLED 1080P với độ sắc nét và rõ ràng đáng kinh ngạc.

3. Kính thông minh AirGo 3 của Solo

Chỉ với một cú chạm đơn giản vào gọng kính, người đeo AirGo 3 của Solo có thể tương tác với ChatGPT của OpenAI thông qua lời nhắc bằng giọng nói và nhận câu trả lời nhanh chóng qua loa của AirGo 3. Do đó, người dùng có thể rảnh tay và có thể nhanh chóng truy cập chatbot để nhận được lời khuyên hoặc thông tin hữu ích về lái xe, viết, vẽ hoặc chế tạo.

Kính dữ liệu AirGo 3 của Solo.

Ngoài ra, AirGo 3 còn tận dụng sức mạnh của ChatGPT để cung cấp bản dịch trực tiếp thông qua tính năng mới có tên SolosTranslate. Tính năng mới này cho phép kính hoạt động như một thông dịch viên cá nhân, chuyển đổi ngôn ngữ theo thời gian thực thông qua văn bản hoặc âm thanh.

Tính năng mới thậm chí có thể được sử dụng theo nhóm, cho phép nhiều người tham gia chuyển đổi ngôn ngữ hoặc nghe ngôn ngữ tùy chỉnh.

sự bình tĩnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *