10 mẹo kéo dài tuổi thọ pin iPhone 15

Mỗi khi có bản cập nhật hệ điều hành mới và dòng iPhone mới, luôn có những lời phàn nàn về vấn đề thời lượng pin.

Vấn đề về thời lượng pin có thể do các tính năng mới mà Apple triển khai, các lỗi cần được sửa trong phần mềm của bên thứ ba hoặc đơn giản là do tần suất sử dụng điện thoại của người dùng tăng lên sau khi cập nhật. Dù nguyên nhân là gì, chúng tôi đã tổng hợp một số đề xuất về cách tối ưu hóa thời lượng pin của iPhone sẽ hữu ích cho bạn.

10 mẹo để kéo dài tuổi thọ pin iPhone 15. (Hình)

Lưu ý rằng có nhiều gợi ý để tắt các tính năng quan trọng trên iPhone của bạn. Do đó, bạn cần cân nhắc những tính năng muốn sử dụng và vô hiệu hóa những tính năng còn lại nếu cần thời lượng pin lâu hơn. Không phải tất cả thủ thuật này đều dành riêng cho các mẫu iPhone 15 và iOS 17 nên người dùng có thể tham khảo để áp dụng cho iPhone của mình.

Tắt hoạt động trực tiếp

Hoạt động trực tiếp cho phép ứng dụng hiển thị liên tục thông báo trên màn hình khóa hoặc Đảo động. Trong iOS 17, Hoạt động trực tiếp sẽ được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết. Kết hợp với màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro và iPhone 15 Pro, các hoạt động trực tiếp có thể làm hao pin đáng kể.

Để tắt tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Vào Face ID & Passcode.

Bước 3: Nhập mật mã của bạn để mở khóa iPhone.

Bước 4: Kéo xuống và tắt Hoạt động trực tiếp.

Xóa tiện ích màn hình khóa và màn hình chính

Ở iOS 17, Apple đã cải tiến hơn nữa các widget, cải thiện tính tương tác. Giờ đây, bạn có thể sử dụng các tiện ích trực tiếp trên màn hình khóa để thực hiện những việc như kiểm soát thông báo hoặc đánh dấu lời nhắc mà không cần phải mở ứng dụng. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng một tác vụ cụ thể, tốt nhất bạn nên xóa nó khỏi widget để tiết kiệm pin.

Tắt thư thoại trực tiếp

Thư thoại trực tiếp là tính năng cho phép bạn đọc nội dung thư thoại của người khác trong thời gian thực. Vì Thư thoại trực tiếp xuất hiện trực tiếp trên màn hình khóa nên điều này có thể làm tiêu hao pin của bạn. Nếu bạn muốn tắt tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Điện thoại > Thư thoại trực tiếp và tắt nó đi.

Tắt chia sẻ lân cận AirDrop

Khi bạn đặt hai iPhone chạy iOS 17 cạnh nhau hoặc một iPhone chạy iOS 17 và một Apple Watch chạy watchOS 10.1, iPhone sẽ khởi tạo giao thức AirDrop hoặc giao thức truyền liên hệ dựa trên vùng lân cận.

Nếu bạn sử dụng tính năng này liên tục, pin iPhone của bạn có thể cạn kiệt mỗi khi ở gần iPhone/Apple Watch khác. Để tắt Chia sẻ lân cận, hãy đi tới Cài đặt, Cài đặt chung, chọn AirDrop và tắt Mang thiết bị lại với nhau.

Sử dụng bản đồ ngoại tuyến

Trong iOS 17, bạn có thể tải xuống Apple Maps để sử dụng ngoại tuyến. Tính năng này hữu ích khi bạn không có kết nối di động. Nếu bạn đang đi du lịch ở khu vực có kết nối kém, hãy tải xuống bản đồ cho vị trí đó và tắt mạng di động của bạn. Điều này đảm bảo tuổi thọ pin kéo dài hơn mà không ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Tắt bàn phím bằng phản hồi xúc giác

Apple có tùy chọn bàn phím cung cấp cho người dùng phản hồi xúc giác khi họ chạm vào các nút trên màn hình. Mặc dù mang lại trải nghiệm gõ phím dễ chịu hơn do iPhone rung lên mỗi khi nhấn phím nhưng tính năng này cũng làm hao pin nhiều hơn (theo tài liệu của Apple).

Bàn phím xúc giác không được bật theo mặc định nhưng nếu được bật, bạn có thể tắt nó như sau: Mở ứng dụng Cài đặt > Nhấn vào Âm thanh & Cảm giác > Phản hồi bàn phím > Tắt Haptics bằng cách di chuyển thanh trượt.

Tắt chế độ Always On Display (đối với iPhone 15 Pro)

Đúng như tên gọi, tính năng Always-On Display trên các mẫu iPhone 15 Pro đảm bảo rằng thời gian, hình nền, widget và hoạt động trực tiếp hiển thị trên màn hình khóa ngay cả khi iPhone của bạn bị tắt.

Tính năng này sử dụng tần số quét 1Hz để tiết kiệm pin và Apple còn có những thủ thuật thú vị như tắt màn hình khi Apple Watch được kết nối không còn ở gần (báo hiệu chủ sở hữu iPhone đã rời khỏi phòng) hoặc tắt màn hình khi iPhone ở trạng thái không hoạt động. trong túi của bạn. Tuy nhiên, sử dụng tính năng Always-On Display vẫn sẽ khiến iPhone 15 Pro hao pin nhanh hơn so với khi không sử dụng.

Bạn có thể tắt chế độ này bằng các bước sau: Mở ứng dụng Cài đặt, nhấn vào Hiển thị & Độ sáng, chọn Hiển thị luôn bật và tắt tính năng này bằng cách di chuyển thanh trượt.

Chọn hình nền tĩnh

Một số hình nền lạ mắt có sẵn cho màn hình khóa là hình nền động và tiêu tốn nhiều pin hơn một chút so với hình nền tĩnh. Nếu bạn đang tối ưu hóa thời lượng pin và không đặc biệt quan tâm đến hoạt ảnh, hãy chọn những ảnh không chuyển động.

Sử dụng chế độ lấy nét

Sử dụng tùy chọn Focus tích hợp sẵn của Apple có thể giảm số lượng thông báo bạn nhận được trong ngày và ít thông báo hơn có nghĩa là các ứng dụng sử dụng ít pin hơn.

Chế độ tập trung cho phép bạn chọn ứng dụng và người nào có thể gửi thông báo cho bạn cũng như thời điểm. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn chỉ nhận được thông báo công việc trong giờ làm việc và bạn có thể giới hạn thông báo công việc trong thời gian rảnh.

Bạn cũng có thể giới hạn thông báo khi đang lái xe, ngủ, tập thể dục và bất kỳ tình huống nào khác mà bạn muốn. Với bộ lọc của Focus, bạn thậm chí có thể lọc các email, tin nhắn, lịch, v.v. đã chọn. Bạn vẫn sẽ nhận được tất cả thông báo khi chế độ này bị tắt.

Sử dụng bản tóm tắt theo kế hoạch

Khi bạn di chuyển các ứng dụng gửi thông báo không quan trọng sang bản tóm tắt đã lên lịch, ứng dụng sẽ lưu thông báo và gửi chúng cho bạn một hoặc hai lần một ngày.

Bạn có thể bật cuộc họp giao ban đã lên lịch cho các ứng dụng trong phần Thông báo của Cài đặt. Ở đó, bạn có thể chỉ định ứng dụng nào bạn muốn nhận thông báo trong các cuộc họp giao ban đã lên lịch và thời điểm bạn muốn xem những thông báo này.

Khánh Sơn (tóm tắt)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top