10 điện thoại bán chạy nhất thế giới, iPhone không phải là số 1

Theo danh sách này, top 10 điện thoại bán chạy nhất lịch sử ngành điện thoại có thể khiến nhiều người bất ngờ vì chỉ bao gồm hai thương hiệu: Nokia và Apple. Hãy nhớ rằng Nokia đại diện cho thời kỳ hoàng kim của thương hiệu Phần Lan trong danh sách này. Hiện tại, mảng di động của thương hiệu này được vận hành bởi HMD Global (cũng đến từ Phần Lan).

Nokia 1100 là chiếc điện thoại bán chạy nhất trong lịch sử.

Điều thú vị là Nokia 3310 phổ thông không phải là sản phẩm đứng đầu và không xuất hiện ở đâu trong top 10. Chiếc Nokia 3210 liên quan cũng chỉ được bán ra 161 triệu lần trong lịch sử và chiếm vị trí thứ 10. Vị trí thứ 7. iPhone của Apple cũng không lọt vào top 2 sản phẩm bán chạy nhất.

Đầu tiên là Nokia 1100 với doanh số 250 triệu điện thoại di động được bán ra trong 6 năm. “Người anh em” Nokia 1110 cũng lặp lại thành công này và đứng ở vị trí thứ 2 với tổng doanh số 248 triệu chiếc.Với sự ra mắt của dòng iPhone 6 (bao gồm 6/6 Plus) với tổng doanh số 222 triệu chiếc, Apple đứng ở vị trí thứ 3. nơi nơi xuất hiện.

Danh sách 10 điện thoại bán chạy nhất lịch sử theo Visual Capitalist.

Câu hỏi đặt ra là Samsung ở đâu trong danh sách? Về cơ bản, không có model nào của thương hiệu Hàn Quốc lọt vào top 10, nhưng chiếc điện thoại nút bấm vật lý phổ thông Samsung E1100 cũng chiếm vị trí thứ 11.

Nguyên Khang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *